Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm sâu trong ngày cuối tuần này sau khi Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 6 thất vọng, làm tăng nỗi lo kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu ảnh 1

Mức giảm 3% vẫn được xem là nhẹ nhàng nhờ thông tin đình công ở Na Uy và căng thẳng trong chương trình hạt nhân của Iran leo thang khiến cho nguồn cung bị gián đoạn.

Đóng cửa phiên 6-7, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,51 USD xuống 98,19 USD?thùng. Giá dầu WTI cùng kỳ hạn giảm 2,77 USD xuống 84,45 USD/thùng.

Tính chung tuần, giá dầu giảm 0,6%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua công bố số việc làm tạo mới trong tháng 6 chỉ là 80.000, thấp hơn so với con số dự báo 100.000 trước đó, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 8,2%.

Nigel Gault, nhà kinh tế trưởng của IHS Global Insight tại Hoa Kỳ nhận xét, mọi người đang muốn tìm kiếm một điều gì đó tốt hơn, nhưng các thông tin gần đây đã xóa tan hy vọng đó.

Hôm 5-7, các NHTW Trung Quốc, NHTW châu Âu và Anh vừa thực hiện nới lỏng tiền tệ - điều thông thường sẽ mở ra triển vọng tích cực cho nhu cầu nhiên liệu. Nhưng bối cảnh này, động thái đó chỉ làm tăng thêm mối quan ngại về thể trạng của kinh tế toàn cầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày hôm qua cũng đã cảnh báo sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do sản xuất từ châu Á, châu Âu đến Hoa Kỳ đi xuống đồng loạt.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.