Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm sâu trong ngày cuối tuần này sau khi Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 6 thất vọng, làm tăng nỗi lo kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu ảnh 1

Mức giảm 3% vẫn được xem là nhẹ nhàng nhờ thông tin đình công ở Na Uy và căng thẳng trong chương trình hạt nhân của Iran leo thang khiến cho nguồn cung bị gián đoạn.

Đóng cửa phiên 6-7, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,51 USD xuống 98,19 USD?thùng. Giá dầu WTI cùng kỳ hạn giảm 2,77 USD xuống 84,45 USD/thùng.

Tính chung tuần, giá dầu giảm 0,6%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua công bố số việc làm tạo mới trong tháng 6 chỉ là 80.000, thấp hơn so với con số dự báo 100.000 trước đó, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 8,2%.

Nigel Gault, nhà kinh tế trưởng của IHS Global Insight tại Hoa Kỳ nhận xét, mọi người đang muốn tìm kiếm một điều gì đó tốt hơn, nhưng các thông tin gần đây đã xóa tan hy vọng đó.

Hôm 5-7, các NHTW Trung Quốc, NHTW châu Âu và Anh vừa thực hiện nới lỏng tiền tệ - điều thông thường sẽ mở ra triển vọng tích cực cho nhu cầu nhiên liệu. Nhưng bối cảnh này, động thái đó chỉ làm tăng thêm mối quan ngại về thể trạng của kinh tế toàn cầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày hôm qua cũng đã cảnh báo sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do sản xuất từ châu Á, châu Âu đến Hoa Kỳ đi xuống đồng loạt.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".