Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm sâu trong ngày cuối tuần này sau khi Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 6 thất vọng, làm tăng nỗi lo kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu giảm 3% do lo ngại kinh tế toàn cầu ảnh 1

Mức giảm 3% vẫn được xem là nhẹ nhàng nhờ thông tin đình công ở Na Uy và căng thẳng trong chương trình hạt nhân của Iran leo thang khiến cho nguồn cung bị gián đoạn.

Đóng cửa phiên 6-7, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,51 USD xuống 98,19 USD?thùng. Giá dầu WTI cùng kỳ hạn giảm 2,77 USD xuống 84,45 USD/thùng.

Tính chung tuần, giá dầu giảm 0,6%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua công bố số việc làm tạo mới trong tháng 6 chỉ là 80.000, thấp hơn so với con số dự báo 100.000 trước đó, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 8,2%.

Nigel Gault, nhà kinh tế trưởng của IHS Global Insight tại Hoa Kỳ nhận xét, mọi người đang muốn tìm kiếm một điều gì đó tốt hơn, nhưng các thông tin gần đây đã xóa tan hy vọng đó.

Hôm 5-7, các NHTW Trung Quốc, NHTW châu Âu và Anh vừa thực hiện nới lỏng tiền tệ - điều thông thường sẽ mở ra triển vọng tích cực cho nhu cầu nhiên liệu. Nhưng bối cảnh này, động thái đó chỉ làm tăng thêm mối quan ngại về thể trạng của kinh tế toàn cầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày hôm qua cũng đã cảnh báo sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do sản xuất từ châu Á, châu Âu đến Hoa Kỳ đi xuống đồng loạt.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.