Dầu giảm 2% do dự đoán nguồn cung tăng

Giá dầu thô giảm khi dự đoán, việc các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ đóng cửa do bão Sandy có thể khiến nguồn cung dầu thô tăng mạnh.

Dầu giảm 2% do dự đoán nguồn cung tăng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 2,23 USD xuống còn 84,86 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 7. Tính trong tuần này, giá dầu thô giảm 1,6%, tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,49 USD xuống còn 105,68 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 8. Trong tuần này, giá dầu Brent giảm 3,5%, tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Giá dầu thô giảm mạnh hơn 2% phiên cuối tuần khi dự đoán, việc các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ phải đóng cửa do bão Sandy trong tuần này có thể khiến nguồn cung dầu thô tăng mạnh.

Đồng USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt cũng tạo áp lực giảm giá dầu.

Theo báo cáo công bố hôm qua 2/11 của Bộ Lao động Hoa Kỳ, trong tháng 10, nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo ra 171.000 việc làm, cao hơn so với dự đoán 125.000 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 10 đứng ở 7,9%, tăng so với 7,8% trong tháng 9 do có nhiều người trở lại lực lượng lao động.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".