Dầu giảm 2% do dự đoán nguồn cung tăng

Giá dầu thô giảm khi dự đoán, việc các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ đóng cửa do bão Sandy có thể khiến nguồn cung dầu thô tăng mạnh.

Dầu giảm 2% do dự đoán nguồn cung tăng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 2,23 USD xuống còn 84,86 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 7. Tính trong tuần này, giá dầu thô giảm 1,6%, tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,49 USD xuống còn 105,68 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 8. Trong tuần này, giá dầu Brent giảm 3,5%, tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Giá dầu thô giảm mạnh hơn 2% phiên cuối tuần khi dự đoán, việc các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ phải đóng cửa do bão Sandy trong tuần này có thể khiến nguồn cung dầu thô tăng mạnh.

Đồng USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt cũng tạo áp lực giảm giá dầu.

Theo báo cáo công bố hôm qua 2/11 của Bộ Lao động Hoa Kỳ, trong tháng 10, nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo ra 171.000 việc làm, cao hơn so với dự đoán 125.000 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 10 đứng ở 7,9%, tăng so với 7,8% trong tháng 9 do có nhiều người trở lại lực lượng lao động.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu