Dầu có tuần tăng lớn nhất kể từ tháng 3

Dầu có tuần tăng lớn nhất kể từ tháng 3 ảnh 1
Nguồn: Internet

Tuần qua, giá dầu thô đạt mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Dầu Brent cũng tăng mạnh nhất kể tuần đầu tháng 7.

Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 39 cents, lên 82,98USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 4,8% - mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Tính từ đầu năm, giá dầu đã giảm 9,2%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 15 cents, lên 105,88USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu trên sàn này tăng 3% - mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần đầu tháng 7.

Thông tin thị trường lao động Hoa Kỳ khả quan đã kéo giá dầu đi lên vào cuối phiên. Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết tháng 9 nước này tăng 103.000 việc làm, vượt dự báo.

Đồng thời, số lượng việc làm trong tháng 8 cũng được điều chỉnh tăng 57.000 việc, thay vì không tăng như tính toán trước đó. Thu nhập và số giờ lao động đều tăng. Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên so với tháng trước là 9,1%.

Trước khi Fitch hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha và Italia, giá dầu thô có lúc giảm 1,5%. Xếp hạng của Tây Ban Nha bị hạ từ AA+ xuống AA- và Italia từ AA- xuống A+.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.