Dầu có tuần tăng lớn nhất kể từ tháng 3

Dầu có tuần tăng lớn nhất kể từ tháng 3 ảnh 1
Nguồn: Internet

Tuần qua, giá dầu thô đạt mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Dầu Brent cũng tăng mạnh nhất kể tuần đầu tháng 7.

Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 39 cents, lên 82,98USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 4,8% - mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Tính từ đầu năm, giá dầu đã giảm 9,2%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 15 cents, lên 105,88USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu trên sàn này tăng 3% - mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần đầu tháng 7.

Thông tin thị trường lao động Hoa Kỳ khả quan đã kéo giá dầu đi lên vào cuối phiên. Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết tháng 9 nước này tăng 103.000 việc làm, vượt dự báo.

Đồng thời, số lượng việc làm trong tháng 8 cũng được điều chỉnh tăng 57.000 việc, thay vì không tăng như tính toán trước đó. Thu nhập và số giờ lao động đều tăng. Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên so với tháng trước là 9,1%.

Trước khi Fitch hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha và Italia, giá dầu thô có lúc giảm 1,5%. Xếp hạng của Tây Ban Nha bị hạ từ AA+ xuống AA- và Italia từ AA- xuống A+.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.