Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng mạnh khi thị trường việc làm Hoa Kỳ phục hồi mạnh hơn dự đoán.

Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch hôm qua trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 tăng 39 cent lên 91,95 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,4%, mạnh nhất kể từ ngày 1-2.

Trái lại, giá dầu Brent giao tháng 4 trên sàn ICE chốt phiên giảm 30 cent xuống còn 110,85 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu năm nay. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 0,4%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng sau khi báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, nền kinh tế tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 7,9% trong tháng 1 xuống thấp nhất 4 năm tại 7,7% trong tháng 2.

Giá dầu thô Hoa Kỳ còn được hỗ trợ khi giá xăng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Nymex tăng 2,6% lên 3,2035 USD/gallon, cao nhất kể từ ngày 28-9.

Trong khi đó, giá dầu Brent xuống thấp nhất năm nay do áp lực nguồn cung tăng. Đường ống dầu Brent từ Biển Bắc đã trở lại hoạt động sau khi ngừng 5 ngày do rò rỉ, và đang hướng đến công suất dẫn dầu mục tiêu 80.000 thùng/ngày.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.