Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng mạnh khi thị trường việc làm Hoa Kỳ phục hồi mạnh hơn dự đoán.

Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch hôm qua trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 tăng 39 cent lên 91,95 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,4%, mạnh nhất kể từ ngày 1-2.

Trái lại, giá dầu Brent giao tháng 4 trên sàn ICE chốt phiên giảm 30 cent xuống còn 110,85 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu năm nay. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 0,4%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng sau khi báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, nền kinh tế tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 7,9% trong tháng 1 xuống thấp nhất 4 năm tại 7,7% trong tháng 2.

Giá dầu thô Hoa Kỳ còn được hỗ trợ khi giá xăng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Nymex tăng 2,6% lên 3,2035 USD/gallon, cao nhất kể từ ngày 28-9.

Trong khi đó, giá dầu Brent xuống thấp nhất năm nay do áp lực nguồn cung tăng. Đường ống dầu Brent từ Biển Bắc đã trở lại hoạt động sau khi ngừng 5 ngày do rò rỉ, và đang hướng đến công suất dẫn dầu mục tiêu 80.000 thùng/ngày.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".