Dầu có tuần giảm mạnh nhất từ tháng 12

Dù vậy, giá dầu được hỗ trợ phiên cuối tuần khi niềm tin kinh doanh tại Đức lên cao nhất 10 tháng và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi.

Dầu có tuần giảm mạnh nhất từ tháng 12 ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 chốt phiên tăng 29 cent lên 93,13 USD/thùng. Phiên trước đó, hợp đồng này xuống thấp nhất kể từ đầu năm nay tại 92,84 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 57 cent lên 114,1 USD/thùng. Lượng giao dịch thấp hơn 24% so với trung bình 100 ngày.

Tuy nhiên, dù phục hồi phiên cuối tuần, giá dầu thô Mỹ vẫn giảm tới 2,8% trong tuần này, tuần giảm mạnh nhất kể từ ngày 7-12. Giá dầu Brent giảm 3% trong tuần.

Yếu tố chính chi phối tâm lý thị trường là biên bản cuộc họp Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed), với cảnh báo Fed có thể nới lỏng tiền tệ chậm lại hoặc ngừng hẳn.

Giá dầu được hỗ trợ phiên cuối tuần khi báo cáo hôm qua 22-2 của viện nghiên cứu Ifo của Đức cho biết chỉ số môi trường kinh doanh Đức trong tháng 1-2013 đã tăng từ 104,3 điểm lên 107,4 điểm, cao hơn dự báo 104,9 điểm của chuyên gia.

Đây cũng là tháng tăng lớn nhất kể từ tháng 7-2010 và cũng là tháng tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số này.

Bên cạnh sự khởi sắc trong niềm tin kinh doanh, niềm tin của các nhà đầu tư Đức trong tháng 2 cũng tăng lên mức cao nhất 3 năm, hãng tin Bloomberg cho biết.

Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank tuần này cũng bày tỏ kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tăng trưởng trở lại trong quý này, sau khi giảm 0,6% trong 3 tháng cuối năm 2012.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu