Dầu có tuần giảm mạnh nhất từ tháng 12

Dù vậy, giá dầu được hỗ trợ phiên cuối tuần khi niềm tin kinh doanh tại Đức lên cao nhất 10 tháng và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi.

Dầu có tuần giảm mạnh nhất từ tháng 12 ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 chốt phiên tăng 29 cent lên 93,13 USD/thùng. Phiên trước đó, hợp đồng này xuống thấp nhất kể từ đầu năm nay tại 92,84 USD/thùng.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 57 cent lên 114,1 USD/thùng. Lượng giao dịch thấp hơn 24% so với trung bình 100 ngày.

Tuy nhiên, dù phục hồi phiên cuối tuần, giá dầu thô Mỹ vẫn giảm tới 2,8% trong tuần này, tuần giảm mạnh nhất kể từ ngày 7-12. Giá dầu Brent giảm 3% trong tuần.

Yếu tố chính chi phối tâm lý thị trường là biên bản cuộc họp Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed), với cảnh báo Fed có thể nới lỏng tiền tệ chậm lại hoặc ngừng hẳn.

Giá dầu được hỗ trợ phiên cuối tuần khi báo cáo hôm qua 22-2 của viện nghiên cứu Ifo của Đức cho biết chỉ số môi trường kinh doanh Đức trong tháng 1-2013 đã tăng từ 104,3 điểm lên 107,4 điểm, cao hơn dự báo 104,9 điểm của chuyên gia.

Đây cũng là tháng tăng lớn nhất kể từ tháng 7-2010 và cũng là tháng tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số này.

Bên cạnh sự khởi sắc trong niềm tin kinh doanh, niềm tin của các nhà đầu tư Đức trong tháng 2 cũng tăng lên mức cao nhất 3 năm, hãng tin Bloomberg cho biết.

Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank tuần này cũng bày tỏ kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tăng trưởng trở lại trong quý này, sau khi giảm 0,6% trong 3 tháng cuối năm 2012.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.