Dầu có tuần giảm mạnh nhất 6 tháng

Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm phiên thứ tư trong 5 phiên, sau khi Bộ Lao động công bố số lượng việc làm tăng thấp hơn một nửa so với dự đoán.

Dầu có tuần giảm mạnh nhất 6 tháng ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 5 giảm 56 cents, tương đương 0,6% xuống còn 92,7 USD/thùng, thấp nhất kể từ 21-3. Tính chung tuần này, giá dầu thô giảm 4,7%, mức giảm theo tuần mạnh nhất 6 tháng. Khối lượng giao dịch cao hơn 25% so với trung bình 100 ngày qua.

Dầu Brent kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE cũng giảm 2,22 USD/thùng, tương đương 2,1% xuống còn 104,12 USD/thùng, thấp nhất từ ngày 24-7 năm ngoái. Khối lượng giao dịch mạnh, cao hơn tới 79% so với lượng trung bình 100 ngày.

Hôm qua, Bộ Lao động Hoa Kỳ vừa công bố số lượng việc làm mới nước này trong tháng 3 tăng 88.000, mức thấp nhất 9 tháng. Trước đó, thông qua khảo sát đối với các nhà kinh tế, Bloomberg dự báo con số này đạt được 190.000 việc làm. Điều này gia tăng lo ngại tăng trưởng kinh tế không đủ hỗ trợ nhu cầu dầu thời gian tới.

Giá dầu giảm còn do thông tin doanh số bán lẻ khu vực châu Âu giảm trong tháng 2. Doanh số của 17 nước sử dung đồng tiền chung giảm 0,2% so với tháng 1, số liệu mới được đưa ra của Cơ quan Thông kê Liên minh châu Âu tại Luxembourg hôm qua. Hoa Kỳ và EU chiếm khoảng 36% nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới.

Chênh lệch giá dầu Brent và dầu thô thu hẹp còn 11,42 USD/thùng, ít nhất kể từ tháng 6-2012. Từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent giảm 6,3%, trong khi dầu tho tăng nhẹ 1%.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".