Dầu có đợt tăng giá dài nhất từ tháng 4

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp sau khi số liệu cho thấy sản xuất tại New York trong tháng 7 tăng nhanh hơn dự đoán.

Dầu có đợt tăng giá dài nhất từ tháng 4 ảnh 1

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 1,33 USD, tương đương 1,5%, đóng cửa ở 88,43 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 4. Giá dầu giảm tổng cộng 11% kể từ đầu năm nay.

Trên sàn London, giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 1,15 USD, tương đương 1,1%, đóng cửa ở 103,55 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày hôm nay.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 giao dịch sôi động hơn, tăng 1,95 USD, tương đương tăng 1,9%, đóng cửa ở 103,37 USD/thùng.

Dầu thô kỳ hạn tăng giá 1,5% sau khi chỉ số kinh tế Empire State theo dõi bởi Ngân hàng dự trữ liên bang New York tăng lên 7,4 trong tháng 7, từ mức 2,3 trong tháng 6. Điều này cho thấy sản xuất của khu vực New York tăng nhanh hơn dự đoán.

Dầu thô tăng giá trong bối cảnh chỉ số S&P 500 đo lường chứng khoán Hoa Kỳ giảm 0,3% và đồng USD giảm giá 0,2% so với đồng euro.

Sản lượng dầu tại Na Uy, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất sang Tây Âu giảm còn 1,502 triệu thùng/ngày trong tháng 6, thấp nhất gần 21 năm sau khi cuộc đình công của công nhân làm gián đoạn sản xuất.

Sản lượng dầu tại Iran dự báo giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".