Dầu có đợt tăng giá dài nhất từ tháng 4

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp sau khi số liệu cho thấy sản xuất tại New York trong tháng 7 tăng nhanh hơn dự đoán.

Dầu có đợt tăng giá dài nhất từ tháng 4 ảnh 1

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 1,33 USD, tương đương 1,5%, đóng cửa ở 88,43 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 4. Giá dầu giảm tổng cộng 11% kể từ đầu năm nay.

Trên sàn London, giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 1,15 USD, tương đương 1,1%, đóng cửa ở 103,55 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày hôm nay.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 giao dịch sôi động hơn, tăng 1,95 USD, tương đương tăng 1,9%, đóng cửa ở 103,37 USD/thùng.

Dầu thô kỳ hạn tăng giá 1,5% sau khi chỉ số kinh tế Empire State theo dõi bởi Ngân hàng dự trữ liên bang New York tăng lên 7,4 trong tháng 7, từ mức 2,3 trong tháng 6. Điều này cho thấy sản xuất của khu vực New York tăng nhanh hơn dự đoán.

Dầu thô tăng giá trong bối cảnh chỉ số S&P 500 đo lường chứng khoán Hoa Kỳ giảm 0,3% và đồng USD giảm giá 0,2% so với đồng euro.

Sản lượng dầu tại Na Uy, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất sang Tây Âu giảm còn 1,502 triệu thùng/ngày trong tháng 6, thấp nhất gần 21 năm sau khi cuộc đình công của công nhân làm gián đoạn sản xuất.

Sản lượng dầu tại Iran dự báo giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.