Dầu Brent xuống dưới 100 USD/thùng

Giá dầu Brent giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng 9 tháng do lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại, làm nhu cầu tiêu thụ giảm.

Dầu Brent xuống dưới 100 USD/thùng ảnh 1 

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 72 cent, tương đương 0,7% xuống còn 99,91 USD/thùng. Trong phiên, giá có lúc xuống 98 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 vừa hết hạn hôm qua, chốt ở 100,39 USD/thùng. Lượng giao dịch phiên hôm qua cao hơn 94% so với trung bình 100 ngày.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI tăng 1 cent lên 88,72 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá giảm mạnh nhất hơn 2,65 USD xuống 86,06 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 43% so với trung bình 100 ngày.

Hôm qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới từ 3,5% xuống còn 3,3%. Đây là lần thứ 4, IMF hạ dự báo.

Riêng châu Âu tốc độ sẽ giảm từ 0,3%, giảm mạnh hơn so với mức 0,2% dự báo hồi tháng 1. IMF cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo EU có những động thái tích cực hơn kích thích nền kinh tế. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến giá dầu Brent giảm, do loại dầu này chủ yếu tiêu thụ tại châu Âu.

Giá dầu thô WTI tăng do Viện Dầu khí Hoa Kỳ vừa thông báo dự trữ dầu thô nước này giảm 6,66 triệu thùng trong tuần trước, xuống còn 384,1 triệu thùng, giảm từ mức cao nhất gần 32 năm. Thị trường chờ đợi báo cáo nguồn cung của Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Theo Bloomberg dự báo, cung dầu thô Hoa Kỳ tăng 1,2 triệu thùng tuần trước lên 390,1 triệu thùng, cao nhất kể từ tháng 7-1990.

Chênh lệch giá dầu Brent và dầu thô WTI thu hẹp còn 11,19 USD/thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".