Dầu Brent thấp nhất từ đầu năm 2011

Giá dầu thô giảm ngày thứ 5 liên tiếp bởi những dấu hiệu ngày càng nhiều cho thấy kinh tế Hoa Kỳ và Trung Quốc đang chững lại.

 Dầu Brent thấp nhất từ đầu năm 2011 ảnh 1

Trên thị trường New York, giá dầu WTI giảm 2,4% trong phiên đầu tuần này, xuống thấp nhất kể từ ngày 6/10 năm ngoái, nối dài chuỗi giảm 8,4% trong tuần trước.

Nguyên nhân là do báo cáo của chính phủ Trung Quốc cho thấy chỉ số PMI của lĩnh vực phi sản xuất tháng trước rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, bên cạnh báo cáo việc làm đầy thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu vừa qua.

Nỗi lo nợ công châu Âu vẫn chưa dứt lại càng thêm căng thẳng khi các nhà lãnh đạo G7 phải nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về những tai họa có thể xảy ra trong khu vực đồng euro.

Đóng cửa phiên 4-6, giá dầu WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex giảm 2,02 USD xuống 81,21 USD/thùng. Trong năm nay, giá loại dầu này đã giảm 16%.

Giá dầu Brent giao tháng 7 trên sàn ICE ở London giảm 1,5% còn 96,97 USD/thùng – thấp nhất kể từ tháng 1-2011.

Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường của công ty CMC Markets Asia Pacific Pty có trụ sở ở Sydeny nhận xét, cùng với các dữ liệu kinh tế ở Trung Quốc yếu và việc làm sụt giảm ở Hoa Kỳ, nếu tình hình châu Âu không cải thiện thì sẽ kéo cả thế giới đi xuống và điều đó vô cùng bất lợi cho giá dầu.

Giá dầu trong rổ giá của OPEC hôm qua cũng giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ ngày 5-10-2011, kết thúc chuỗi ngày dài giá duy trì ở ba chữ số.

Đại diện của Iran cho biết, các thành viên OPEC sẽ tiếp tục giữ nguyên mức sản lượng hiện nay trong phiên họp bán niên của các bộ trưởng dầu mỏ vào tháng này ở Vienna. Với tình hình kinh tế u ám và cung dồi dào, giá dầu chắc chắn khó giữ được mức như hiện tại.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019