Dầu Brent lên trên 114 USD/thùng

Sau phiên giao dịch cuối tháng nhiều biến động, giá dầu Brent phục hồi lại trên 114 USD, ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 2.

Dầu Brent lên trên 114 USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu Brent tăng 1,92 USD lên 114,57 USD/thùng. Tính trong tháng 8, giádầu Brent tăng 9,2%, mạnh nhất kể từ tháng 2.

Dầu thô Hoa Kỳ tăng 1,85 USD lên 96,47 USD/thùng. Tính trong tháng 8, giá dầu thô tăng 9,6%, mạnh nhất kể từ tháng 10-2011.

Giá dầu phục hồi sau khi nhà đầu tư phân tích bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed), và kết luận rằng ông Ben Bernanke đang hàm ý về một gói kích thích kinh tế mới.

Phát biểu tại Jackson Hole, ông Bernanke nhấn mạnh những “lo ngại nghiêm trọng” về thị trường lao động trì trệ hiện nay của Mỹ, và cho biết nền kinh tế đang phải đối mặt với những thách thức khó khăn.

Ông cũng cho biết, các gói kích thích với tổng trị giá lên tới 2,3 nghìn tỷ USD của Fed thông qua việc mua trái phiếu chính phủ trước đó đã hỗ trợ đáng kể đà phục hồi kinh tế. Fed không loại trừ khả năng tiến hành một đợt mua trái phiếu mới.

Số liệu kinh tế Hoa Kỳ đưa ra hôm qua cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu. Lượng đơn đặt hàng các nhà máy tháng 7 tăng 2,8%, mạnh nhất 12 tháng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng đo lường bởi Thomson Reuters tăng từ 73,6 lên 74,3.

Ngoài ra, việc Đức và Italia phản đối việc mở kho dầu dự trữ khẩn cấp cũng hỗ trợ dầu tăng giá. Trước đó, Hoa Kỳ kêu gọi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và một số nước hợp tác mở kho dầu dự trữ chiến lược để ngăn giá dầu leo thang, trong bối cảnh lệnh trừng phạt lên Iran làm giảm nguồn cung dầu.

Vừa qua, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã cho tập đoàn dầu khí Marathon Petroleum vay 1 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược để khắc phục vấn đề nguồn cung trong ngắn hạn sau bão Isaac. Tuy nhiên nhìn chung, trận bão này không để lại thiệt hại gì nghiêm trọng đến ngành dầu khí tại vịnh Mexico. Hoạt động của các nhà máy dự kiến phục hồi vào tuần tới.

Ngoài ra, nhà đầu tư dầu cũng đang theo dõi tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại Syria, nguy cơ đình công tại Na Uy và hoạt động sản xuất dầu tại Biển Bắc.

(Reuters/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019