Dầu Brent lên cao nhất 7 tuần

Những bất ổn tại các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn ở Trung Đông là yếu tố đẩy giá dầu tăng trong phiên hôm qua.

Dầu Brent lên cao nhất 7 tuần ảnh 1 

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 8-11 (giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,26 USD, lên 95,52 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 29-7.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 2,59 USD, tương đương 2,3%, lên 114,56 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 15/9.

Giá dầu Brent tăng mạnh phiên hôm qua do những lo ngại xung quanh vấn đề chương trình hạt nhân của Iran - một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới - khi báo cáo của Cơ quan Năng lượng và nguyên tử quốc tế (IAEA) sắp được công bố.

Ngoài ra, tình trạng bất ổn tiếp diễn tại Syria, Nigeria và sự gián đoạn sản xuất tại Biển Bắc thời gian gần đây cũng đẩy giá dầu Brent đi lên.

Kỳ vọng về các nhà lãnh đạo mới của Hy Lạp và Italy sẽ giúp 2 nước giải quyết khủng hoảng cũng là yếu tố nâng giá dầu phiên hôm qua.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.