Dầu Brent lên cao nhất 7 tuần

Những bất ổn tại các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn ở Trung Đông là yếu tố đẩy giá dầu tăng trong phiên hôm qua.

Dầu Brent lên cao nhất 7 tuần ảnh 1 

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 8-11 (giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,26 USD, lên 95,52 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 29-7.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 2,59 USD, tương đương 2,3%, lên 114,56 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 15/9.

Giá dầu Brent tăng mạnh phiên hôm qua do những lo ngại xung quanh vấn đề chương trình hạt nhân của Iran - một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới - khi báo cáo của Cơ quan Năng lượng và nguyên tử quốc tế (IAEA) sắp được công bố.

Ngoài ra, tình trạng bất ổn tiếp diễn tại Syria, Nigeria và sự gián đoạn sản xuất tại Biển Bắc thời gian gần đây cũng đẩy giá dầu Brent đi lên.

Kỳ vọng về các nhà lãnh đạo mới của Hy Lạp và Italy sẽ giúp 2 nước giải quyết khủng hoảng cũng là yếu tố nâng giá dầu phiên hôm qua.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".