Đầu bếp robot

Hầu hết những người thắng giải Masterchef (giải đầu bếp bậc thầy ở Anh) sau đó thường mở nhà hàng, thành lập công ty ẩm thực hay viết sách dạy nấu ăn. Nhưng người thắng giải năm 2011 Tim Anderson đã dùng 2 năm qua để giúp sáng chế một cặp tay robot có thể nấu bất kỳ món ăn nào với kỹ năng và sự tinh tế của một đầu bếp bậc thầy.

Đầu bếp robot ảnh 1

Dù hiện nay chỉ có nguyên mẫu, các nhà phát triển của Moley Robotics có kế hoạch sản xuất thương mại loại robot có khả năng tự sử dụng đồ tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, thậm chí có thể dọn dẹp mọi thứ sau khi phục vụ bữa ăn xong. Để chế tạo thiết bị này, Anderson được ghi hình 3D khi khuấy các chất lỏng, thái rau hay kiểm soát nhiệt độ của bếp. Hành động của ông sau đó được “phiên dịch” thành các chuyển động số sử dụng thuật toán được tạo ra bởi các nhà khoa học của Đại học Stanford .

Moley Robotics cho biết đang nỗ lực để có thể sản xuất đại trà loại robot đầu bếp này vào năm 2017. Ước tính khi được bán ra thị trường, robot này có thể nấu hơn 2.000 món ăn.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu