Đầu bếp robot

Hầu hết những người thắng giải Masterchef (giải đầu bếp bậc thầy ở Anh) sau đó thường mở nhà hàng, thành lập công ty ẩm thực hay viết sách dạy nấu ăn. Nhưng người thắng giải năm 2011 Tim Anderson đã dùng 2 năm qua để giúp sáng chế một cặp tay robot có thể nấu bất kỳ món ăn nào với kỹ năng và sự tinh tế của một đầu bếp bậc thầy.

Đầu bếp robot ảnh 1

Dù hiện nay chỉ có nguyên mẫu, các nhà phát triển của Moley Robotics có kế hoạch sản xuất thương mại loại robot có khả năng tự sử dụng đồ tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, thậm chí có thể dọn dẹp mọi thứ sau khi phục vụ bữa ăn xong. Để chế tạo thiết bị này, Anderson được ghi hình 3D khi khuấy các chất lỏng, thái rau hay kiểm soát nhiệt độ của bếp. Hành động của ông sau đó được “phiên dịch” thành các chuyển động số sử dụng thuật toán được tạo ra bởi các nhà khoa học của Đại học Stanford .

Moley Robotics cho biết đang nỗ lực để có thể sản xuất đại trà loại robot đầu bếp này vào năm 2017. Ước tính khi được bán ra thị trường, robot này có thể nấu hơn 2.000 món ăn.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.