Đầu bếp robot

Hầu hết những người thắng giải Masterchef (giải đầu bếp bậc thầy ở Anh) sau đó thường mở nhà hàng, thành lập công ty ẩm thực hay viết sách dạy nấu ăn. Nhưng người thắng giải năm 2011 Tim Anderson đã dùng 2 năm qua để giúp sáng chế một cặp tay robot có thể nấu bất kỳ món ăn nào với kỹ năng và sự tinh tế của một đầu bếp bậc thầy.

Đầu bếp robot ảnh 1

Dù hiện nay chỉ có nguyên mẫu, các nhà phát triển của Moley Robotics có kế hoạch sản xuất thương mại loại robot có khả năng tự sử dụng đồ tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, thậm chí có thể dọn dẹp mọi thứ sau khi phục vụ bữa ăn xong. Để chế tạo thiết bị này, Anderson được ghi hình 3D khi khuấy các chất lỏng, thái rau hay kiểm soát nhiệt độ của bếp. Hành động của ông sau đó được “phiên dịch” thành các chuyển động số sử dụng thuật toán được tạo ra bởi các nhà khoa học của Đại học Stanford .

Moley Robotics cho biết đang nỗ lực để có thể sản xuất đại trà loại robot đầu bếp này vào năm 2017. Ước tính khi được bán ra thị trường, robot này có thể nấu hơn 2.000 món ăn.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".