Đảo mèo

Một hòn đảo ở Nhật Bản thực sự là thiên đường của loài mèo, nơi số mèo cao gấp 6 lần số người dân.

Hòn đảo chỉ có chừng vài chục người dân, chủ yếu là những người về hưu đã không gia nhập làn sóng đổ về các đô thị để tìm kiếm việc làm sau thế chiến 2. Những con mèo ban đầu được đưa ra hòn đảo Aoshima dài 1 dặm để đối phó với những con chuột phá phách tàu thuyền của ngư dân, nhưng sau 50 năm qua đã nhân lên thành một lực lượng đông đúc hơn con người.

Đảo mèo ảnh 1
Năm 1945, đảo Aoshima là nhà của khoảng 900 người dân. Nhưng nay dấu hiệu duy nhất của con người trên hòn đảo này là chuyến tàu hàng ngày nối với đất liền để đưa du khách đến nơi được gọi là “Đảo Mèo”. Hòn đảo không có nhà hàng, xe hơi, cửa hiệu hay kiosk, nên du khách thông thường chẳng mấy ai đến. Tuy nhiên, đây lại là nơi ưa thích của những người yêu mèo. Vì phát triển đông đúc, nên lũ mèo ở đảo Aoshima rất dạn dĩ, và trở thành phiền toái cho nhiều cư dân đảo.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.