Đảo mèo

Một hòn đảo ở Nhật Bản thực sự là thiên đường của loài mèo, nơi số mèo cao gấp 6 lần số người dân.

Hòn đảo chỉ có chừng vài chục người dân, chủ yếu là những người về hưu đã không gia nhập làn sóng đổ về các đô thị để tìm kiếm việc làm sau thế chiến 2. Những con mèo ban đầu được đưa ra hòn đảo Aoshima dài 1 dặm để đối phó với những con chuột phá phách tàu thuyền của ngư dân, nhưng sau 50 năm qua đã nhân lên thành một lực lượng đông đúc hơn con người.

Đảo mèo ảnh 1
Năm 1945, đảo Aoshima là nhà của khoảng 900 người dân. Nhưng nay dấu hiệu duy nhất của con người trên hòn đảo này là chuyến tàu hàng ngày nối với đất liền để đưa du khách đến nơi được gọi là “Đảo Mèo”. Hòn đảo không có nhà hàng, xe hơi, cửa hiệu hay kiosk, nên du khách thông thường chẳng mấy ai đến. Tuy nhiên, đây lại là nơi ưa thích của những người yêu mèo. Vì phát triển đông đúc, nên lũ mèo ở đảo Aoshima rất dạn dĩ, và trở thành phiền toái cho nhiều cư dân đảo.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.