Đảo mèo

Một hòn đảo ở Nhật Bản thực sự là thiên đường của loài mèo, nơi số mèo cao gấp 6 lần số người dân.

Hòn đảo chỉ có chừng vài chục người dân, chủ yếu là những người về hưu đã không gia nhập làn sóng đổ về các đô thị để tìm kiếm việc làm sau thế chiến 2. Những con mèo ban đầu được đưa ra hòn đảo Aoshima dài 1 dặm để đối phó với những con chuột phá phách tàu thuyền của ngư dân, nhưng sau 50 năm qua đã nhân lên thành một lực lượng đông đúc hơn con người.

Đảo mèo ảnh 1
Năm 1945, đảo Aoshima là nhà của khoảng 900 người dân. Nhưng nay dấu hiệu duy nhất của con người trên hòn đảo này là chuyến tàu hàng ngày nối với đất liền để đưa du khách đến nơi được gọi là “Đảo Mèo”. Hòn đảo không có nhà hàng, xe hơi, cửa hiệu hay kiosk, nên du khách thông thường chẳng mấy ai đến. Tuy nhiên, đây lại là nơi ưa thích của những người yêu mèo. Vì phát triển đông đúc, nên lũ mèo ở đảo Aoshima rất dạn dĩ, và trở thành phiền toái cho nhiều cư dân đảo.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu