Đánh bom miền Nam Thái Lan làm 3 người thương vong

(ĐTTCO)-Một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Ngày 26/2, một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Quả bom phát nổ vào sáng 26/2, khi nhóm cán bộ kiểm lâm, gồm 6 người, đi ngang qua hiện trường.

Theo thông tin của cảnh sát, 2 quả bom tự chế được giấu trong bụi cỏ ven đường. Quả bom thứ nhất phát nổ khiến một cán bộ kiểm lâm 33 tuổi thiệt mạng, một cán bộ kiểm lâm khác bị thương nặng ở mặt và cơ thể.

Các mảnh đạn cũng khiến một phụ nữ qua đường bị thương. Lực lượng chức năng đã phá hủy quả bom thứ 2 một cách an toàn. Cảnh sát cáo buộc phiến quân đứng sau vụ việc.

Yala, cùng với Narathiwat và Pattani là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan từng chứng kiến các lực lượng ly khai sắc tộc tiến hành cuộc nổi dậy từ năm 2004.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

(ĐTTCO) - Trong lịch sử 102 năm, Boeing và nước Mỹ đã phụ thuộc vào nhau, cùng nhau tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, đưa nước Mỹ vươn lên bằng những máy bay quân sự hàng đầu và cung cấp máy bay cho toàn thế giới, tạo điều kiện tăng trưởng cho ngành hàng không dân dụng và thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ. 

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019