Đánh bom miền Nam Thái Lan làm 3 người thương vong

(ĐTTCO)-Một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Ngày 26/2, một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Quả bom phát nổ vào sáng 26/2, khi nhóm cán bộ kiểm lâm, gồm 6 người, đi ngang qua hiện trường.

Theo thông tin của cảnh sát, 2 quả bom tự chế được giấu trong bụi cỏ ven đường. Quả bom thứ nhất phát nổ khiến một cán bộ kiểm lâm 33 tuổi thiệt mạng, một cán bộ kiểm lâm khác bị thương nặng ở mặt và cơ thể.

Các mảnh đạn cũng khiến một phụ nữ qua đường bị thương. Lực lượng chức năng đã phá hủy quả bom thứ 2 một cách an toàn. Cảnh sát cáo buộc phiến quân đứng sau vụ việc.

Yala, cùng với Narathiwat và Pattani là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan từng chứng kiến các lực lượng ly khai sắc tộc tiến hành cuộc nổi dậy từ năm 2004.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019