Đánh bom miền Nam Thái Lan làm 3 người thương vong

(ĐTTCO)-Một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường 1 vụ đánh bom. (Nguồn: nationmultimedia)

Ngày 26/2, một vụ đánh bom ven đường tại tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến một cán bộ kiểm lâm thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Quả bom phát nổ vào sáng 26/2, khi nhóm cán bộ kiểm lâm, gồm 6 người, đi ngang qua hiện trường.

Theo thông tin của cảnh sát, 2 quả bom tự chế được giấu trong bụi cỏ ven đường. Quả bom thứ nhất phát nổ khiến một cán bộ kiểm lâm 33 tuổi thiệt mạng, một cán bộ kiểm lâm khác bị thương nặng ở mặt và cơ thể.

Các mảnh đạn cũng khiến một phụ nữ qua đường bị thương. Lực lượng chức năng đã phá hủy quả bom thứ 2 một cách an toàn. Cảnh sát cáo buộc phiến quân đứng sau vụ việc.

Yala, cùng với Narathiwat và Pattani là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan từng chứng kiến các lực lượng ly khai sắc tộc tiến hành cuộc nổi dậy từ năm 2004.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019