Đang mổ vẫn hát

Một nghệ sĩ opera đã khiến nhiều người thán phục khi chia sẻ video mình hát nhạc của Schubert trong khi đang trải qua phẫu thuật não ở Hà Lan.

Đang mổ vẫn hát ảnh 1

Nhưng không phải Ambroz Bajec-Lapajne muốn chơi trội, mà chính các bác sĩ đã yêu cầu anh phải hát khi đang phẫu thuật một khối u trong não, nhằm theo dõi việc giải phẫu có tác động gì đến khả năng hát của anh hay không. Bajec-Lapajne kể lại: “Tôi là một ca sĩ giọng tenor. Khi vào cuộc giải phẫu, lúc đầu tôi không thể kiểm soát lưỡi của mình và phát âm không ngừng. Đó là một cảm giác rất lạ”. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và khích lệ của các bác sĩ, Bajec-Lapajne đã nhanh chóng hát lại được. Bajec-Lapajne cho biết cuộc giải phẫu diễn ra cách nay 1 năm, và khá thành công, vì nay anh vẫn có thể tiếp tục nghề ca hát.

Một bệnh nhân ở Hospital Nossa Senhora da Conceicao tại Tubarao, Brazil, cũng từng chia sẻ video anh vừa chơi guitar vừa hát bài "Yesterday" trong khi giải phẫu khối u.

 (Theo NBC)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu