Đang mổ vẫn hát

Một nghệ sĩ opera đã khiến nhiều người thán phục khi chia sẻ video mình hát nhạc của Schubert trong khi đang trải qua phẫu thuật não ở Hà Lan.

Đang mổ vẫn hát ảnh 1

Nhưng không phải Ambroz Bajec-Lapajne muốn chơi trội, mà chính các bác sĩ đã yêu cầu anh phải hát khi đang phẫu thuật một khối u trong não, nhằm theo dõi việc giải phẫu có tác động gì đến khả năng hát của anh hay không. Bajec-Lapajne kể lại: “Tôi là một ca sĩ giọng tenor. Khi vào cuộc giải phẫu, lúc đầu tôi không thể kiểm soát lưỡi của mình và phát âm không ngừng. Đó là một cảm giác rất lạ”. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và khích lệ của các bác sĩ, Bajec-Lapajne đã nhanh chóng hát lại được. Bajec-Lapajne cho biết cuộc giải phẫu diễn ra cách nay 1 năm, và khá thành công, vì nay anh vẫn có thể tiếp tục nghề ca hát.

Một bệnh nhân ở Hospital Nossa Senhora da Conceicao tại Tubarao, Brazil, cũng từng chia sẻ video anh vừa chơi guitar vừa hát bài "Yesterday" trong khi giải phẫu khối u.

 (Theo NBC)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.