Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

(ĐTTCO) - Chính phủ Đan Mạch vừa công bố kế hoạch xây dựng 9 hòn đảo nhân tạo tại thủ đô nước này với mục tiêu phát triển một thung lũng Silicon của châu Âu.

Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

Dự định 9 đảo nhân tạo dự định được xây trên đường bờ biển dài 17km phía Nam thủ đô Copenhagen, nhằm tạo ra một khu công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Simon Emil Ammitzboell-Bille, cho biết các hòn đảo này sẽ được thiết kế với mục đích thu hút các doanh nghiệp quốc tế và có thể tạo ra hơn 12.000 việc làm. Dự án sẽ giúp Đan Mạch thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao. 
Ông Brian Mikkelsen, lãnh đạo phòng thương mại Đan Mạch, chia sẻ với kênh truyền hình quốc gia Tv2 rằng các hòn đảo có thế sẽ trở thành thung lũng Silicon của Châu
Âu.
Công trình được dự tính sẽ bắt đầu thi công vào năm 2022 và hoàn thành vào 2040. Ngoài ra, nhằm đối phó với hạn chế về diện tích đất tại thủ đô, dự án sẽ tạo ra 3,1 triệu m2 đất mới cho khoảng 380 doanh nghiệp. Trong đó, một trong 9 hòn đảo nhân tạo này sẽ được thiết kế thành một khu nhà máy xử lý chất thải, có thể chuyển đổi khí thải từ thủ đô thành khí bio-gas, xử lý nước thải và trữ điện từ tubin gió.
Dự án khổng lồ này theo sau một kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 bởi thủ tướng Đan Mạch Lars Loekke Rasmussen, khi 20.000 căn hộ mới sẽ được xây dựng trên một đảo nhân tạo cách bờ biển phía Bắc Copenhagen.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, sáng 20-5 (theo giờ Hà Lan), đoàn cán bộ cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi gặp ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW), tại thành phố La Hay (Hà Lan).

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019