Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

(ĐTTCO) - Chính phủ Đan Mạch vừa công bố kế hoạch xây dựng 9 hòn đảo nhân tạo tại thủ đô nước này với mục tiêu phát triển một thung lũng Silicon của châu Âu.

Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

Dự định 9 đảo nhân tạo dự định được xây trên đường bờ biển dài 17km phía Nam thủ đô Copenhagen, nhằm tạo ra một khu công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Simon Emil Ammitzboell-Bille, cho biết các hòn đảo này sẽ được thiết kế với mục đích thu hút các doanh nghiệp quốc tế và có thể tạo ra hơn 12.000 việc làm. Dự án sẽ giúp Đan Mạch thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao. 
Ông Brian Mikkelsen, lãnh đạo phòng thương mại Đan Mạch, chia sẻ với kênh truyền hình quốc gia Tv2 rằng các hòn đảo có thế sẽ trở thành thung lũng Silicon của Châu
Âu.
Công trình được dự tính sẽ bắt đầu thi công vào năm 2022 và hoàn thành vào 2040. Ngoài ra, nhằm đối phó với hạn chế về diện tích đất tại thủ đô, dự án sẽ tạo ra 3,1 triệu m2 đất mới cho khoảng 380 doanh nghiệp. Trong đó, một trong 9 hòn đảo nhân tạo này sẽ được thiết kế thành một khu nhà máy xử lý chất thải, có thể chuyển đổi khí thải từ thủ đô thành khí bio-gas, xử lý nước thải và trữ điện từ tubin gió.
Dự án khổng lồ này theo sau một kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 bởi thủ tướng Đan Mạch Lars Loekke Rasmussen, khi 20.000 căn hộ mới sẽ được xây dựng trên một đảo nhân tạo cách bờ biển phía Bắc Copenhagen.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AMM Retreat 2019: 5 vấn đề lớn của ASEAN

AMM Retreat 2019: 5 vấn đề lớn của ASEAN

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp bộ trưởng ngoại giao ASEAN (AMM Retreat 2019), bộ trưởng ngoại giao 10 nước thuộc ASEAN nhóm họp trong 2 ngày 17 và 18-1 tại Chiang Mai, Thái Lan, để thảo luận về chương trình hợp tác nội khối, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Hồ sơ

Nhức nhối nạn buôn người - Kỳ 2: Nỗ lực ngăn chặn

(ĐTTCO) - Ngày càng có nhiều trẻ em và phụ nữ trở thành nạn nhân của hoạt động buôn người, theo báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ). Trong đó, trẻ em có thể bị bán làm con nuôi hoặc bị mổ cướp nội tạng, trong khi phụ nữ trở thành con mồi của cưỡng bức tình dục.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Sống ở Qatar

(ĐTTCO) - Từ Mỹ, gia đình tôi bay sang Doha (thủ đô Qatar). Cảm giác đầu tiên bước ra khỏi sân bay là nóng khủng khiếp, như bị đẩy vào lò lửa. Rồi chuyển ngay sang ngỡ ngàng về sự giàu sang.