Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

(ĐTTCO) - Chính phủ Đan Mạch vừa công bố kế hoạch xây dựng 9 hòn đảo nhân tạo tại thủ đô nước này với mục tiêu phát triển một thung lũng Silicon của châu Âu.

Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

Dự định 9 đảo nhân tạo dự định được xây trên đường bờ biển dài 17km phía Nam thủ đô Copenhagen, nhằm tạo ra một khu công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Simon Emil Ammitzboell-Bille, cho biết các hòn đảo này sẽ được thiết kế với mục đích thu hút các doanh nghiệp quốc tế và có thể tạo ra hơn 12.000 việc làm. Dự án sẽ giúp Đan Mạch thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao. 
Ông Brian Mikkelsen, lãnh đạo phòng thương mại Đan Mạch, chia sẻ với kênh truyền hình quốc gia Tv2 rằng các hòn đảo có thế sẽ trở thành thung lũng Silicon của Châu
Âu.
Công trình được dự tính sẽ bắt đầu thi công vào năm 2022 và hoàn thành vào 2040. Ngoài ra, nhằm đối phó với hạn chế về diện tích đất tại thủ đô, dự án sẽ tạo ra 3,1 triệu m2 đất mới cho khoảng 380 doanh nghiệp. Trong đó, một trong 9 hòn đảo nhân tạo này sẽ được thiết kế thành một khu nhà máy xử lý chất thải, có thể chuyển đổi khí thải từ thủ đô thành khí bio-gas, xử lý nước thải và trữ điện từ tubin gió.
Dự án khổng lồ này theo sau một kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 bởi thủ tướng Đan Mạch Lars Loekke Rasmussen, khi 20.000 căn hộ mới sẽ được xây dựng trên một đảo nhân tạo cách bờ biển phía Bắc Copenhagen.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019