Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

(ĐTTCO) - Chính phủ Đan Mạch vừa công bố kế hoạch xây dựng 9 hòn đảo nhân tạo tại thủ đô nước này với mục tiêu phát triển một thung lũng Silicon của châu Âu.

Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

Dự định 9 đảo nhân tạo dự định được xây trên đường bờ biển dài 17km phía Nam thủ đô Copenhagen, nhằm tạo ra một khu công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Simon Emil Ammitzboell-Bille, cho biết các hòn đảo này sẽ được thiết kế với mục đích thu hút các doanh nghiệp quốc tế và có thể tạo ra hơn 12.000 việc làm. Dự án sẽ giúp Đan Mạch thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao. 
Ông Brian Mikkelsen, lãnh đạo phòng thương mại Đan Mạch, chia sẻ với kênh truyền hình quốc gia Tv2 rằng các hòn đảo có thế sẽ trở thành thung lũng Silicon của Châu
Âu.
Công trình được dự tính sẽ bắt đầu thi công vào năm 2022 và hoàn thành vào 2040. Ngoài ra, nhằm đối phó với hạn chế về diện tích đất tại thủ đô, dự án sẽ tạo ra 3,1 triệu m2 đất mới cho khoảng 380 doanh nghiệp. Trong đó, một trong 9 hòn đảo nhân tạo này sẽ được thiết kế thành một khu nhà máy xử lý chất thải, có thể chuyển đổi khí thải từ thủ đô thành khí bio-gas, xử lý nước thải và trữ điện từ tubin gió.
Dự án khổng lồ này theo sau một kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 bởi thủ tướng Đan Mạch Lars Loekke Rasmussen, khi 20.000 căn hộ mới sẽ được xây dựng trên một đảo nhân tạo cách bờ biển phía Bắc Copenhagen.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019