Đan Mạch lôi kéo các công ty tài chính tại London

(ĐTTCO)-Đan Mạch chính thức gia nhập cuộc đua với một số quốc gia khác tại châu Âu nhằm lôi kéo các công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng quốc tế chuyển trụ sở hoạt động chính của họ tại Khu Tài chính London sang thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) trong giai đoạn hậu Brexit (Anh rời khỏi EU). 

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trong cuộc đua này, Đan Mạch sẽ phải đối mặt với các đối thủ lớn vốn là các trung tâm tài chính của châu Âu như Luxembourg, Dublin (Ireland), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức).
Tuy nhiên, giới chức Đan Mạch khá tự tin về sức hấp dẫn giới đầu tư vì có thế mạnh trong lĩnh vực quỹ đầu tư hưu trí và Copenhagen nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Để thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến Đan Mạch, chính phủ nước này sẽ đơn giản hóa các thủ tục đầu tư kinh doanh và áp dụng mức thuế thu nhập cá nhân ưu đãi cho người nước ngoài có thu nhập cao tại Đan Mạch...

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.