Đan Mạch lôi kéo các công ty tài chính tại London

(ĐTTCO)-Đan Mạch chính thức gia nhập cuộc đua với một số quốc gia khác tại châu Âu nhằm lôi kéo các công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng quốc tế chuyển trụ sở hoạt động chính của họ tại Khu Tài chính London sang thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) trong giai đoạn hậu Brexit (Anh rời khỏi EU). 

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trong cuộc đua này, Đan Mạch sẽ phải đối mặt với các đối thủ lớn vốn là các trung tâm tài chính của châu Âu như Luxembourg, Dublin (Ireland), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức).
Tuy nhiên, giới chức Đan Mạch khá tự tin về sức hấp dẫn giới đầu tư vì có thế mạnh trong lĩnh vực quỹ đầu tư hưu trí và Copenhagen nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Để thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến Đan Mạch, chính phủ nước này sẽ đơn giản hóa các thủ tục đầu tư kinh doanh và áp dụng mức thuế thu nhập cá nhân ưu đãi cho người nước ngoài có thu nhập cao tại Đan Mạch...

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu