Đại gia máy tính HP hồi phục

Đại gia máy tính HP hồi phục ảnh 1
Doanh thu của hãng giảm nhẹ hơn dự đoán, nhưng lợi nhuận tăng 16% trong 3 tháng vừa qua.

Đại gia sản xuất máy tính Hewlett-Packard (HP) vừa công bố kết quả kinh doanh 3 tháng, tính đến hết tháng 1. Theo đó, sau hai năm tái cơ cấu và cắt giảm việc làm, tình hình tại HP đã có dấu hiệu cải thiện.

Doanh thu của hãng đạt 28,2 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, mức giảm này vẫn thấp hơn dự đoán của giới phân tích. Trong khi đó, lợi nhuận tăng 16% lên 1,43 tỷ USD, BBC cho biết.

Doanh số máy tính để bàn của HP giảm 3%, nhưng doanh số máy tính xách tay lại tăng 5%. Doanh thu từ mảng sản phẩm cho tập đoàn - gồm máy chủ, dịch vụ lưu trữ và dịch vụ tin học – nhích lên 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng cũng tăng dự báo lợi nhuận cho năm tới. "Tình hình của HP hiện đã khá hơn so với trước đây. Việc này phản ánh sức tăng trưởng trong một số mảng kinh doanh, sự cải thiện bảng cân đối tài chính và sự ủng hộ mạnh mẽ từ các khách hàng và đối tác của HP", CEO HP – Meg Whitman cho biết.

Họ cũng đánh giá việc cắt giảm nhân sự suốt hai năm qua và các nỗ lực tái cấu trúc đã bắt đầu phát huy tác dụng. Năm 2012, HP thông báo đến cuối năm 2014 sẽ sa thải 27.000 nhân sự toàn cầu – tương đương 8% lao động tại thời điểm đó.

HP là một trong những hãng sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nhu cầu máy tính để bàn toàn cầu đã suy giảm mạnh những năm gần đây. Kể từ đó, HP đã nỗ lực chuyển dịch từ dựa vào máy tính cá nhân sang sản xuất linh kiện máy tính và máy chủ.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.