Đại diện Hoa Kỳ bác ý tưởng đàm phán lại TPP

Tin của Cơ quan Thương mại Hoa Kỳ cho biết, Đại diện Thương mại của nước này là ông Michael Froman (ảnh) bác bỏ ý tưởng đàm phán lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc gần đây do bị cho rằng có các thiếu sót cần được khắc phục.

Đại diện Hoa Kỳ bác ý tưởng đàm phán lại TPP ảnh 1 

Tuy nhiên, liên quan tới việc các hiệp định thương mại trước đây không đạt được tác động như kì vọng do các nước đối tác không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình, ông Froman cho biết, Nhà Trắng đang xây dựng một chương trình thực thi quyết liệt đối với Hiệp định TPP. Ông Froman cho biết, thỏa thuận đạt được tại Atlanta vào đầu tháng này sẽ được đưa lên Quốc hội phê duyệt.

TPP liên quan đến 11 quốc gia đối tác thay vì chỉ một hoặc hai nên “mọi vấn đề đều liên quan đến nhau và quyền lợi các nước tham gia đàm phán cũng được gắn liền với nhau”. Điều này đồng nghĩa với việc “đây không phải là một thỏa thuận mà ta có thể mở lại một vấn đề hoặc đàm phán lại một nội dung”…

CAND

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.