Cướp biển tấn công du thuyền

(ĐTTCO) - Bốn tên cướp có vũ trang đã tấn công du thuyền Yachtman's Dream khi nó đang neo đậu ở bãi biển gần Middle Long Caye.

Cướp biển tấn công du thuyền ảnh 1

 Vụ cướp diễn ra khi du thuyền đang neo đậu gần Middle Long Caye, Belize, phía đông Trung Mỹ.Ngày 20/1 tại Middle Long Caye, Belize, một nhóm du khách Mỹ đã báo với cảnh sát rằng họ bị cướp biển tấn công khi đang trên du thuyền sang trọng Yachtman's Dream. Bọn cướp có bốn người và đều trang bị vũ khí.

Những tên cướp biển, sau khi quấy rối và khủng bố nhóm du khách, đã lấy đi các món đồ điện tử và một động cơ gắn ngoài du thuyền. Chúng cũng cướp luôn các vật dụng cá nhân của du khách và bỏ trốn bằng thuyền riêng.

Cảnh sát, những người bảo vệ bờ biển cùng với giới chức có mặt tại hiện trường ngay khi được thông báo, nhưng bọn cướp đã rời khỏi.

Cảnh sát sau đó đã tìm manh mối một người đàn ông tên Bradwick Lino sống ở thành phố Belize với những món đồ bị đánh cắp trên du thuyền.

Bradwick Lino, 22 tuổi bị bắt và buộc tội tiêu thụ hàng ăn cắp, hầu tòa ngày 22/1. Lino đã nhận tội và lĩnh án tù 3 tháng. Anh ta cũng phải đối mặt với tội danh từ các vụ trộm khác.

Ngoài ra, một nữ du khách còn cáo buộc đã bị tấn công tình dục, tuy nhiên khi trả lời báo chí địa phương, Dezerie Phillips - Tư lệnh cảnh sát sư đoàn Đông Bắc cho rằng không có bằng chứng cho thấy bất kỳ cuộc tấn công như vậy xảy ra.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra sự việc.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.