Cướp biển tấn công du thuyền

(ĐTTCO) - Bốn tên cướp có vũ trang đã tấn công du thuyền Yachtman's Dream khi nó đang neo đậu ở bãi biển gần Middle Long Caye.

Cướp biển tấn công du thuyền ảnh 1

 Vụ cướp diễn ra khi du thuyền đang neo đậu gần Middle Long Caye, Belize, phía đông Trung Mỹ.Ngày 20/1 tại Middle Long Caye, Belize, một nhóm du khách Mỹ đã báo với cảnh sát rằng họ bị cướp biển tấn công khi đang trên du thuyền sang trọng Yachtman's Dream. Bọn cướp có bốn người và đều trang bị vũ khí.

Những tên cướp biển, sau khi quấy rối và khủng bố nhóm du khách, đã lấy đi các món đồ điện tử và một động cơ gắn ngoài du thuyền. Chúng cũng cướp luôn các vật dụng cá nhân của du khách và bỏ trốn bằng thuyền riêng.

Cảnh sát, những người bảo vệ bờ biển cùng với giới chức có mặt tại hiện trường ngay khi được thông báo, nhưng bọn cướp đã rời khỏi.

Cảnh sát sau đó đã tìm manh mối một người đàn ông tên Bradwick Lino sống ở thành phố Belize với những món đồ bị đánh cắp trên du thuyền.

Bradwick Lino, 22 tuổi bị bắt và buộc tội tiêu thụ hàng ăn cắp, hầu tòa ngày 22/1. Lino đã nhận tội và lĩnh án tù 3 tháng. Anh ta cũng phải đối mặt với tội danh từ các vụ trộm khác.

Ngoài ra, một nữ du khách còn cáo buộc đã bị tấn công tình dục, tuy nhiên khi trả lời báo chí địa phương, Dezerie Phillips - Tư lệnh cảnh sát sư đoàn Đông Bắc cho rằng không có bằng chứng cho thấy bất kỳ cuộc tấn công như vậy xảy ra.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra sự việc.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".