CP giảm Zuckerberg mất 2 tỷ USD

CP giảm Zuckerberg mất 2 tỷ USD ảnh 1

Giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm xuống dưới 38 USD trong ngày giao dịch thứ 2.

Kết thúc phiên hôm qua, cổ phiếu Facebook giảm 11% xuống còn 34,03 USD/cổ phiếu mà không có sự hỗ trợ đầy đủ từ các nhà bao tiêu của công ty. Điều khiến cổ phiếu của một số nhà đầu tư giảm gần 25% so với hôm 18-5.

Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 17,3 tỷ USD, hãng tin Bloomberg cho biết.

Dustin Moskovitz, 27 tuổi, đồng sáng lập Facebook, cũng mất 560 triệu USD sau ngày giao dịch thứ 2. Hiện Moskovitz đang giữ 133,7 triệu cổ phiếu loại B của công ty và có tổng tài sản trị giá 4,55 tỷ USD.

Trước đó, trong ngày 17-5, Facebook đã bán được 421,2 triệu cổ phiếu, với mức giá 38 USD và thu về 16 tỷ USD trong lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong ngày giao dịch đầu tiên 18-5, cổ phiếu gần như không thay đổi và duy trì ở mức 38,23 USD/cổ phiếu.

Lần IPO của Facebook đã không may gặp một số trở ngại trong ngày giao dịch đầu tiên do một số trục trặc về phần mềm đấu giá trên sàn Nasdaq.

(Theo Bloomberg/DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019