CP giảm Zuckerberg mất 2 tỷ USD

CP giảm Zuckerberg mất 2 tỷ USD ảnh 1

Giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm xuống dưới 38 USD trong ngày giao dịch thứ 2.

Kết thúc phiên hôm qua, cổ phiếu Facebook giảm 11% xuống còn 34,03 USD/cổ phiếu mà không có sự hỗ trợ đầy đủ từ các nhà bao tiêu của công ty. Điều khiến cổ phiếu của một số nhà đầu tư giảm gần 25% so với hôm 18-5.

Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 17,3 tỷ USD, hãng tin Bloomberg cho biết.

Dustin Moskovitz, 27 tuổi, đồng sáng lập Facebook, cũng mất 560 triệu USD sau ngày giao dịch thứ 2. Hiện Moskovitz đang giữ 133,7 triệu cổ phiếu loại B của công ty và có tổng tài sản trị giá 4,55 tỷ USD.

Trước đó, trong ngày 17-5, Facebook đã bán được 421,2 triệu cổ phiếu, với mức giá 38 USD và thu về 16 tỷ USD trong lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong ngày giao dịch đầu tiên 18-5, cổ phiếu gần như không thay đổi và duy trì ở mức 38,23 USD/cổ phiếu.

Lần IPO của Facebook đã không may gặp một số trở ngại trong ngày giao dịch đầu tiên do một số trục trặc về phần mềm đấu giá trên sàn Nasdaq.

(Theo Bloomberg/DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019