Công viên tôn giáo

(ĐTTCO) - Disneyland có Mickey và Minnie; The Wizarding World of Harry Potter có Harry Potter; và Holy Land có Chúa Giêsu.

Vâng, chính là Holy Land - Vùng đất Thánh. Đó là tên gọi công viên chủ đề tôn giáo đầu tiên trên thế giới, nơi bạn có thể chứng kiến cảnh tượng Chúa Con thăng thiên còn nhiều hơn mặt trời mọc. Nơi đó cũng có hàng chục khu chủ đề Kinh thánh. Dĩ nhiên, trong công viên không thể thiếu các nhà thờ Cơ đốc giáo, thậm chí có cả nhà thờ Hồi giáo và giáo đường Do Thái giáo.

Công viên tôn giáo ảnh 1
Ngoài ra còn có những bức tượng kích cỡ thật của các nhân vật nổi tiếng trong Cơ đốc giáo như Mẹ Teresa, Giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị. Trong công viên cũng có nơi tái hiện lại việc đóng đinh Chúa Giêsu, cũng như các sân khấu tái hiện những câu chuyện trong Kinh thánh, như chuyện Adam và Eva trong vườn địa đàng; chuyện con tàu Noah…

Công viên tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, được gọi là câu trả lời của Ky-tô hữu đối với Disneyworld. Dù chủ yếu dành cho đạo Cơ đốc, công viên cũng có những khu vực dành cho đạo Hồi và đạo Do Thái. Các tu sĩ được miễn phí tham quan công viên này.

(Theo   Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".