Công viên tôn giáo

(ĐTTCO) - Disneyland có Mickey và Minnie; The Wizarding World of Harry Potter có Harry Potter; và Holy Land có Chúa Giêsu.

Vâng, chính là Holy Land - Vùng đất Thánh. Đó là tên gọi công viên chủ đề tôn giáo đầu tiên trên thế giới, nơi bạn có thể chứng kiến cảnh tượng Chúa Con thăng thiên còn nhiều hơn mặt trời mọc. Nơi đó cũng có hàng chục khu chủ đề Kinh thánh. Dĩ nhiên, trong công viên không thể thiếu các nhà thờ Cơ đốc giáo, thậm chí có cả nhà thờ Hồi giáo và giáo đường Do Thái giáo.

Công viên tôn giáo ảnh 1
Ngoài ra còn có những bức tượng kích cỡ thật của các nhân vật nổi tiếng trong Cơ đốc giáo như Mẹ Teresa, Giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị. Trong công viên cũng có nơi tái hiện lại việc đóng đinh Chúa Giêsu, cũng như các sân khấu tái hiện những câu chuyện trong Kinh thánh, như chuyện Adam và Eva trong vườn địa đàng; chuyện con tàu Noah…

Công viên tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, được gọi là câu trả lời của Ky-tô hữu đối với Disneyworld. Dù chủ yếu dành cho đạo Cơ đốc, công viên cũng có những khu vực dành cho đạo Hồi và đạo Do Thái. Các tu sĩ được miễn phí tham quan công viên này.

(Theo   Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.