Công viên tôn giáo

(ĐTTCO) - Disneyland có Mickey và Minnie; The Wizarding World of Harry Potter có Harry Potter; và Holy Land có Chúa Giêsu.

Vâng, chính là Holy Land - Vùng đất Thánh. Đó là tên gọi công viên chủ đề tôn giáo đầu tiên trên thế giới, nơi bạn có thể chứng kiến cảnh tượng Chúa Con thăng thiên còn nhiều hơn mặt trời mọc. Nơi đó cũng có hàng chục khu chủ đề Kinh thánh. Dĩ nhiên, trong công viên không thể thiếu các nhà thờ Cơ đốc giáo, thậm chí có cả nhà thờ Hồi giáo và giáo đường Do Thái giáo.

Công viên tôn giáo ảnh 1
Ngoài ra còn có những bức tượng kích cỡ thật của các nhân vật nổi tiếng trong Cơ đốc giáo như Mẹ Teresa, Giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị. Trong công viên cũng có nơi tái hiện lại việc đóng đinh Chúa Giêsu, cũng như các sân khấu tái hiện những câu chuyện trong Kinh thánh, như chuyện Adam và Eva trong vườn địa đàng; chuyện con tàu Noah…

Công viên tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, được gọi là câu trả lời của Ky-tô hữu đối với Disneyworld. Dù chủ yếu dành cho đạo Cơ đốc, công viên cũng có những khu vực dành cho đạo Hồi và đạo Do Thái. Các tu sĩ được miễn phí tham quan công viên này.

(Theo   Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.