Công ty Tổng thống Trump đầu tư sân golf 150 triệu bảng tại Scotland

(ĐTTCO) - Tờ Guardian đưa tin, công ty của Tổng thống Donald Trump (Trump International) trong năm 2018 sẽ tiếp tục đầu tư thêm 150 triệu bảng cho dự án sân golf tại bãi biển Balmedie của thành phố Aberdeen (Scotland). Dự án bao gồm 500 khu nhà, 50 khu biệt thự nhỏ và 1 trung tâm thể thao, khu trung tâm thương mại cùng với các giải trí tiện nghi khác.

Donald Trump tại sân golf ở Balmedie, gần Aberdeen. Ảnh: Ian MacNicol / Getty

Donald Trump tại sân golf ở Balmedie, gần Aberdeen. Ảnh: Ian MacNicol / Getty

Chi phí đầu tư cho dự án giai đoạn đầu là 100 triệu bảng và có thể sẽ được nâng lên 750 triệu bảng. Tuy nhiên, kế hoạch phát triển của dự án này đã đối mặt với sự phản đối từ các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế cũng như chính quyền địa phương tại Scotland.  Tổ chức này đã bị cáo buộc không cung cấp lời hứa về đầu tư và công việc được thực hiện khi được cấp phép đầu tiên vào năm 2008. Nhưng lãnh đạo tập đoàn đã tuyên bố giai đoạn mới nhất sẽ hỗ trợ gần 2.000 việc trong quá trình xây dựng, và cung cấp gần 300 việc làm vĩnh viễn.
Tập đoàn được sở hữu và quản lý bởi gia đình nhà Trump gồm Donald Trump và 3 người con lớn của ông – Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump – giữ chức Phó Chủ tịch trong tập đoàn. Trước đây, Eric Trump cùng với anh trai Donald Jr cũng đã cho biết đang có mục tiêu đột phá trong năm 2018 cho dự án sân golf này. 
Guardian cũng cho biết trong năm 2016, Tập đoàn Trump đã có khoản vay lớn khoảng 1,3 triệu cho dự án đầu tư khu nghỉ mát ở Aberdeen. Việc làm này nhằm duy trì hoạt động tại đây khi doanh thu bị giảm sút đáng kể sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ Biển Bắc.  Hiện tại các khoản vay của Trump cho các khu nghỉ dưỡng sân golf tại Scotland vẫn cứ tăng lên, một phần do giá dầu và chi phí tiền tệ giảm, dẫn đến các khoản lỗ cũng tăng nhanh. 
Hoạt động kinh doanh của Tổng thống Trump là một trong những vấn đề được bàn tán nhiều nhất khi ông lên làm tổng thống. Tuy nhiên, mặc cho các chuyên gia chính phủ thúc giục, ông Trump vẫn từ chối bán cổ phần kinh doanh của mình. Thay vào đó, ông chuyển quyền điều hành cho người khác và điều này sẽ giúp ông không bị mất đi bất kỳ khoản lợi nhuận kinh doanh nào khi ông rời Nhà Trắng.

PHƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019