Công ty Tổng thống Trump đầu tư sân golf 150 triệu bảng tại Scotland

(ĐTTCO) - Tờ Guardian đưa tin, công ty của Tổng thống Donald Trump (Trump International) trong năm 2018 sẽ tiếp tục đầu tư thêm 150 triệu bảng cho dự án sân golf tại bãi biển Balmedie của thành phố Aberdeen (Scotland). Dự án bao gồm 500 khu nhà, 50 khu biệt thự nhỏ và 1 trung tâm thể thao, khu trung tâm thương mại cùng với các giải trí tiện nghi khác.

Donald Trump tại sân golf ở Balmedie, gần Aberdeen. Ảnh: Ian MacNicol / Getty

Donald Trump tại sân golf ở Balmedie, gần Aberdeen. Ảnh: Ian MacNicol / Getty

Chi phí đầu tư cho dự án giai đoạn đầu là 100 triệu bảng và có thể sẽ được nâng lên 750 triệu bảng. Tuy nhiên, kế hoạch phát triển của dự án này đã đối mặt với sự phản đối từ các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế cũng như chính quyền địa phương tại Scotland.  Tổ chức này đã bị cáo buộc không cung cấp lời hứa về đầu tư và công việc được thực hiện khi được cấp phép đầu tiên vào năm 2008. Nhưng lãnh đạo tập đoàn đã tuyên bố giai đoạn mới nhất sẽ hỗ trợ gần 2.000 việc trong quá trình xây dựng, và cung cấp gần 300 việc làm vĩnh viễn.
Tập đoàn được sở hữu và quản lý bởi gia đình nhà Trump gồm Donald Trump và 3 người con lớn của ông – Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump – giữ chức Phó Chủ tịch trong tập đoàn. Trước đây, Eric Trump cùng với anh trai Donald Jr cũng đã cho biết đang có mục tiêu đột phá trong năm 2018 cho dự án sân golf này. 
Guardian cũng cho biết trong năm 2016, Tập đoàn Trump đã có khoản vay lớn khoảng 1,3 triệu cho dự án đầu tư khu nghỉ mát ở Aberdeen. Việc làm này nhằm duy trì hoạt động tại đây khi doanh thu bị giảm sút đáng kể sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ Biển Bắc.  Hiện tại các khoản vay của Trump cho các khu nghỉ dưỡng sân golf tại Scotland vẫn cứ tăng lên, một phần do giá dầu và chi phí tiền tệ giảm, dẫn đến các khoản lỗ cũng tăng nhanh. 
Hoạt động kinh doanh của Tổng thống Trump là một trong những vấn đề được bàn tán nhiều nhất khi ông lên làm tổng thống. Tuy nhiên, mặc cho các chuyên gia chính phủ thúc giục, ông Trump vẫn từ chối bán cổ phần kinh doanh của mình. Thay vào đó, ông chuyển quyền điều hành cho người khác và điều này sẽ giúp ông không bị mất đi bất kỳ khoản lợi nhuận kinh doanh nào khi ông rời Nhà Trắng.

PHƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biển Chết đang “chết” dần. Ảnh: Reuters

Biển Chết đang “chết” dần

(ĐTTCO) -Biển Chết là hồ chứa nước có độ mặn cao nhất trên thế giới, có sức lôi cuốn đặc biệt đối với các du khách từ các khu vực xung quanh Địa Trung Hải trong hàng nghìn năm qua.

Hồ sơ

Nguy cơ “Bom nợ” toàn cầu: Hoa Kỳ - con nợ lớn nhất

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 30-4, nợ quốc gia Hoa Kỳ đạt hơn 21.000 tỷ USD. Trong đó, nợ công chiếm khoảng 77% GDP, đứng thứ 43 trong số 207 quốc gia. Trong tháng 4, Phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) dự báo tỷ lệ này sẽ tăng lên gần 100% vào năm 2028, thậm chí cao hơn.

Bình luận

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

(ĐTTCO)-Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.