Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

(ĐTTCO) - Công ty khởi nghiệp Phần Lan Wirepas đã tạo ra một nền tảng không dây hứa hẹn khả năng kết nối IoT hoạt động với mọi phần cứng và tần số vô tuyến. Công ty Wirepas cho biết phần mềm Wirepas Mesh có thể được sử dụng trong bất kỳ thiết bị nào, với bất kỳ chip radio và trên bất kỳ tần radio.

Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

Việc sử dụng hiệu quả các tín hiệu vô tuyến đồng nghĩa với việc hàng ngàn thiết bị trong một phòng mà không bị nhiễu. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng cách giữa các thiết bị không phải là vấn đề. Mỗi thiết bị là một phần tự quản lý của mạng và có thể hoạt động như một bộ định tuyến.
Theo Wirepas, hệ thống này cũng có thể hiểu như để dễ dàng mở rộng quy mô và tùy chỉnh dựa trên nhu cầu người dùng. Khách hàng cấp nguồn cho thiết bị và có thể kết nối tự động, hoạt động như một phần của mạng. Wirepas đã kết nối thành công với đồng hồ thông minh, đèn chiếu sáng và các tài sản khác.
Công ty này đang tích cực làm việc trong chuỗi cung ứng và lĩnh vực hậu cần. Prologis, Maersk và Fujitsu là những khách hàng hiện tại cho bước tiến mới này. Các công ty khởi nghiệp gần đây đã huy động đầu tư một khoản 14,4 triệu EUR để mở rộng mạng lưới và phát triển các sản phẩm mới.
Nghiên cứu của Gartner - một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu - dự đoán rằng sẽ có 14,2 tỷ thứ được kết nối vào cuối năm nay. Với những bước tiến mới, Gartner hy vọng con số đó sẽ đạt 25 tỷ vào năm 2021. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019