Công nghệ chia sẻ… pin

(ĐTTCO) - Có lẽ ai đã dùng điện thoại di động đều đã trải qua tình cảnh khó chịu khi có việc cần gấp nhưng điện thoại lại hết pin và xung quanh không có thiết bị sạc.

Điện thoại và các thiết bị di động nay cực kỳ phổ biến, nhưng pin của chúng vẫn rất mau hết, đa số chưa tới 1 ngày. Hiện có nhiều thiết bị để cung cấp năng lượng cho điện thoại và các thiết bị khác, như pin sạc dự phòng, máy phát điện bỏ túi hay pin mặt trời…

Công nghệ chia sẻ… pin ảnh 1
Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều khá lỉnh kỉnh, bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) đã phát minh ra PowerShake, cho phép điện thoại và các thiết bị di động có thể chia sẻ năng lượng cho nhau mà không cần dây. PowerShake được giới thiệu là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể gắn vào điện thoại mà không gây phiền phức gì.

Tuy nhiên, điểm trừ của phương thức này là để sạc cùng một lượng pin phải tốn gấp đôi năng lượng. Vì vậy, sẽ rất ít người chịu chia sẻ pin bằng cách này.

(Theo Live Science)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu