Công nghệ chia sẻ… pin

(ĐTTCO) - Có lẽ ai đã dùng điện thoại di động đều đã trải qua tình cảnh khó chịu khi có việc cần gấp nhưng điện thoại lại hết pin và xung quanh không có thiết bị sạc.

Điện thoại và các thiết bị di động nay cực kỳ phổ biến, nhưng pin của chúng vẫn rất mau hết, đa số chưa tới 1 ngày. Hiện có nhiều thiết bị để cung cấp năng lượng cho điện thoại và các thiết bị khác, như pin sạc dự phòng, máy phát điện bỏ túi hay pin mặt trời…

Công nghệ chia sẻ… pin ảnh 1
Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều khá lỉnh kỉnh, bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) đã phát minh ra PowerShake, cho phép điện thoại và các thiết bị di động có thể chia sẻ năng lượng cho nhau mà không cần dây. PowerShake được giới thiệu là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể gắn vào điện thoại mà không gây phiền phức gì.

Tuy nhiên, điểm trừ của phương thức này là để sạc cùng một lượng pin phải tốn gấp đôi năng lượng. Vì vậy, sẽ rất ít người chịu chia sẻ pin bằng cách này.

(Theo Live Science)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu