Công nghệ chia sẻ… pin

(ĐTTCO) - Có lẽ ai đã dùng điện thoại di động đều đã trải qua tình cảnh khó chịu khi có việc cần gấp nhưng điện thoại lại hết pin và xung quanh không có thiết bị sạc.

Điện thoại và các thiết bị di động nay cực kỳ phổ biến, nhưng pin của chúng vẫn rất mau hết, đa số chưa tới 1 ngày. Hiện có nhiều thiết bị để cung cấp năng lượng cho điện thoại và các thiết bị khác, như pin sạc dự phòng, máy phát điện bỏ túi hay pin mặt trời…

Công nghệ chia sẻ… pin ảnh 1
Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều khá lỉnh kỉnh, bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) đã phát minh ra PowerShake, cho phép điện thoại và các thiết bị di động có thể chia sẻ năng lượng cho nhau mà không cần dây. PowerShake được giới thiệu là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể gắn vào điện thoại mà không gây phiền phức gì.

Tuy nhiên, điểm trừ của phương thức này là để sạc cùng một lượng pin phải tốn gấp đôi năng lượng. Vì vậy, sẽ rất ít người chịu chia sẻ pin bằng cách này.

(Theo Live Science)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.