Coca-Cola muốn niêm yết tại Thượng Hải

Nhà khổng lồ nước ngọt Hoa Kỳ Coca-Cola đang xem xét việc niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải trong bối cảnh sàn chứng khoán chính của Trung Quốc chuẩn bị cho niêm yết quốc tế.

Tờ Hong Kong Economic Journal dẫn lời một người phát ngôn của công ty nói công ty “quan tâm đến khai thác cơ hội niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục có những cuộc hội đàm tích cực với các quan chức chính phủ Trung Quốc để nắm bắt cơ hội này” - theo Geoff Walsh, Giám đốc Quan hệ quần chúng và Giao tiếp tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Coca-Cola.

Hồi tháng 10-2010, công ty khai trương 3 nhà máy chai ở Nội Mông, Trung Quốc với chi phí 246 triệu USD, là 1 phần trong kế hoạch mở rộng trị giá 2 tỷ USD của công ty tại Trung Quốc.

Hiện cổ phiếu của Coca-Cola đang được niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Trung Quốc đang có kế hoạch cho các công ty nước ngoài niêm yết ở 2 sàn chứng khoán lớn nhất nước.

Hồi năm ngoái, đại gia ngân hàng HSBC (có trụ sở tại London) nói muốn trở thành công ty quốc tế đầu tiên niêm yết ở Thượng Hải.

Hiện Bắc Kinh vẫn chưa có luật cụ thể về việc các công ty nước ngoài bán cổ phiếu ở Trung Quốc như thế nào, chỉ nói rằng đang hướng đến việc cho phép các công ty nước ngoài “có phẩm chất” niêm yết trên sàn Thượng Hải. Chưa có thời gian cụ thể nào được đưa ra.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".