Coca-Cola muốn niêm yết tại Thượng Hải

Nhà khổng lồ nước ngọt Hoa Kỳ Coca-Cola đang xem xét việc niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải trong bối cảnh sàn chứng khoán chính của Trung Quốc chuẩn bị cho niêm yết quốc tế.

Tờ Hong Kong Economic Journal dẫn lời một người phát ngôn của công ty nói công ty “quan tâm đến khai thác cơ hội niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục có những cuộc hội đàm tích cực với các quan chức chính phủ Trung Quốc để nắm bắt cơ hội này” - theo Geoff Walsh, Giám đốc Quan hệ quần chúng và Giao tiếp tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Coca-Cola.

Hồi tháng 10-2010, công ty khai trương 3 nhà máy chai ở Nội Mông, Trung Quốc với chi phí 246 triệu USD, là 1 phần trong kế hoạch mở rộng trị giá 2 tỷ USD của công ty tại Trung Quốc.

Hiện cổ phiếu của Coca-Cola đang được niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Trung Quốc đang có kế hoạch cho các công ty nước ngoài niêm yết ở 2 sàn chứng khoán lớn nhất nước.

Hồi năm ngoái, đại gia ngân hàng HSBC (có trụ sở tại London) nói muốn trở thành công ty quốc tế đầu tiên niêm yết ở Thượng Hải.

Hiện Bắc Kinh vẫn chưa có luật cụ thể về việc các công ty nước ngoài bán cổ phiếu ở Trung Quốc như thế nào, chỉ nói rằng đang hướng đến việc cho phép các công ty nước ngoài “có phẩm chất” niêm yết trên sàn Thượng Hải. Chưa có thời gian cụ thể nào được đưa ra.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu