Cổ phiếu Samsung sụt giảm trong bối cảnh lo ngại Galaxy Fold dễ hỏng

(ĐTTCO)-Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm 18/4 sau khi nhiều chuyên gia công nghệ cho biết chiếc điện thoại gấp Galaxy Fold của hãng này bị các sự cố hỏng hóc màn hình.

Galaxy Fold. (Nguồn: CNBC)

Galaxy Fold. (Nguồn: CNBC)

Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm 18/4 sau khi nhiều chuyên gia công nghệ cho biết chiếc điện thoại gấp Galaxy Fold của hãng này bị các sự cố hỏng hóc màn hình trước thời điểm lên kệ bán lẻ.

Galaxy Fold có giá 1.980 USD, hiện mới chỉ được cung cấp cho một nhóm người dùng là những chuyên gia phê bình công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người trong đó đã có những báo cáo rằng màn hình chiếc Galaxy Fold của họ dường như bị ngắt kết nối và bật hoặc tắt vĩnh viễn, thậm chí có báo cáo cho thấy bản lề của chiếc điện thoại này còn bị cong phồng gây biến dạng máy.

Samsung đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Galaxy Fold vào cuối tuần trước, nhưng nhanh chóng hết hàng, cho thấy nguồn cung bị hạn chế ít nhất cho đến khi bán lẻ.

Sự sựt giảm cổ phiếu của Samsung dường như gây ra phản ứng domino với các cổ phiếu của những công ty công nghệ Hàn Quốc khác như với cổ phiếu của SK Hynix và LG Electronics giảm lần lượt 1,25% và 2,5%.

Chuyên gia Daniel Yoo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược toàn cầu của hãng tư vấn chứng khoán Kiwoom Securities cho biết, sự sụt giảm giá cổ phiếu của Samsung liên quan đến các báo cáo ban đầu về việc Galaxy Fold dễ bị hỏng màn hình.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phán ứng với những lo ngại về khả năng của Samsung trong cuộc đua mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo. Điều này dường như được củng cố với sự hợp tác đầy bất ngờ của Qualcomm và Apple, mở ra về khả năng iPhone 5G xuất hiện ngay trong năm nay là rất cao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019