Cổ phiếu Samsung sụt giảm trong bối cảnh lo ngại Galaxy Fold dễ hỏng

(ĐTTCO)-Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm 18/4 sau khi nhiều chuyên gia công nghệ cho biết chiếc điện thoại gấp Galaxy Fold của hãng này bị các sự cố hỏng hóc màn hình.

Galaxy Fold. (Nguồn: CNBC)

Galaxy Fold. (Nguồn: CNBC)

Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm 18/4 sau khi nhiều chuyên gia công nghệ cho biết chiếc điện thoại gấp Galaxy Fold của hãng này bị các sự cố hỏng hóc màn hình trước thời điểm lên kệ bán lẻ.

Galaxy Fold có giá 1.980 USD, hiện mới chỉ được cung cấp cho một nhóm người dùng là những chuyên gia phê bình công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người trong đó đã có những báo cáo rằng màn hình chiếc Galaxy Fold của họ dường như bị ngắt kết nối và bật hoặc tắt vĩnh viễn, thậm chí có báo cáo cho thấy bản lề của chiếc điện thoại này còn bị cong phồng gây biến dạng máy.

Samsung đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Galaxy Fold vào cuối tuần trước, nhưng nhanh chóng hết hàng, cho thấy nguồn cung bị hạn chế ít nhất cho đến khi bán lẻ.

Sự sựt giảm cổ phiếu của Samsung dường như gây ra phản ứng domino với các cổ phiếu của những công ty công nghệ Hàn Quốc khác như với cổ phiếu của SK Hynix và LG Electronics giảm lần lượt 1,25% và 2,5%.

Chuyên gia Daniel Yoo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược toàn cầu của hãng tư vấn chứng khoán Kiwoom Securities cho biết, sự sụt giảm giá cổ phiếu của Samsung liên quan đến các báo cáo ban đầu về việc Galaxy Fold dễ bị hỏng màn hình.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phán ứng với những lo ngại về khả năng của Samsung trong cuộc đua mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo. Điều này dường như được củng cố với sự hợp tác đầy bất ngờ của Qualcomm và Apple, mở ra về khả năng iPhone 5G xuất hiện ngay trong năm nay là rất cao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019