Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13%

Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13% ảnh 1

Phiên giao dịch hôm nay 24-10, nhóm cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc gần 13% do nỗi lo sợ rằng việc cắt giảm mạnh giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp do các lĩnh vực tư nhân nắm giữ có thể buộc các nhà cho vay tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ để tái cấp vốn.

Nhà phân tích Maria Kanellopoulou tại Euroxx Securities nhận định: “Cuộc thảo luận về việc hạ giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp bớt 40-50% đồng nghĩa với việc một số ngân hàng phải viện đến sự hỗ trợ vốn từ Quỹ Bình ổn Tài chính châu Âu (EFSF)”.

Vào lúc 14 giờ 53 (giờ Việt Nam), chỉ số ngân hàng trên sàn chứng khoán Athens sụt 12.4% xuống 328,9 điểm, trong đó cổ phiếu Attica Bank bốc hơi 22,1% còn cổ phiếu Eurobank chìm 16,5%.

Nhà phân tích Nick Koskoletos tại Eurobank Securities cho rằng: “Mức độ bất ổn hiện nay là rất cao sau khi các báo cáo cho thấy tỷ lệ tham gia của lĩnh vực tư nhân gia tăng đáng kể”.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu