Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13%

Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13% ảnh 1

Phiên giao dịch hôm nay 24-10, nhóm cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc gần 13% do nỗi lo sợ rằng việc cắt giảm mạnh giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp do các lĩnh vực tư nhân nắm giữ có thể buộc các nhà cho vay tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ để tái cấp vốn.

Nhà phân tích Maria Kanellopoulou tại Euroxx Securities nhận định: “Cuộc thảo luận về việc hạ giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp bớt 40-50% đồng nghĩa với việc một số ngân hàng phải viện đến sự hỗ trợ vốn từ Quỹ Bình ổn Tài chính châu Âu (EFSF)”.

Vào lúc 14 giờ 53 (giờ Việt Nam), chỉ số ngân hàng trên sàn chứng khoán Athens sụt 12.4% xuống 328,9 điểm, trong đó cổ phiếu Attica Bank bốc hơi 22,1% còn cổ phiếu Eurobank chìm 16,5%.

Nhà phân tích Nick Koskoletos tại Eurobank Securities cho rằng: “Mức độ bất ổn hiện nay là rất cao sau khi các báo cáo cho thấy tỷ lệ tham gia của lĩnh vực tư nhân gia tăng đáng kể”.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.