Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13%

Cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc 13% ảnh 1

Phiên giao dịch hôm nay 24-10, nhóm cổ phiếu ngân hàng Hy Lạp lao dốc gần 13% do nỗi lo sợ rằng việc cắt giảm mạnh giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp do các lĩnh vực tư nhân nắm giữ có thể buộc các nhà cho vay tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ để tái cấp vốn.

Nhà phân tích Maria Kanellopoulou tại Euroxx Securities nhận định: “Cuộc thảo luận về việc hạ giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp bớt 40-50% đồng nghĩa với việc một số ngân hàng phải viện đến sự hỗ trợ vốn từ Quỹ Bình ổn Tài chính châu Âu (EFSF)”.

Vào lúc 14 giờ 53 (giờ Việt Nam), chỉ số ngân hàng trên sàn chứng khoán Athens sụt 12.4% xuống 328,9 điểm, trong đó cổ phiếu Attica Bank bốc hơi 22,1% còn cổ phiếu Eurobank chìm 16,5%.

Nhà phân tích Nick Koskoletos tại Eurobank Securities cho rằng: “Mức độ bất ổn hiện nay là rất cao sau khi các báo cáo cho thấy tỷ lệ tham gia của lĩnh vực tư nhân gia tăng đáng kể”.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.