Cổ động viên muôn đời

Các fan hâm mộ của một trong những câu lạc bộ (CLB) bóng đá lớn nhất Brazil sẽ có cơ hội cổ động cho đội bóng yêu thích của mình ngay cả khi đã chết.

Cổ động viên muôn đời ảnh 1
Người hâm mộ của CLB Corinthians nổi tiếng với biệt danh “fan cuồng”.

CLB bóng đá Corinthians vừa tuyên bố sẽ cung cấp “chỗ nằm” cho các cổ động viên đội nhà trong một nghĩa trang chung với các cầu thủ. Để thực hiện điều này, Corinthians đã xây hẳn một nghĩa trang với tên gọi “Corinthians Forever” (tạm dịch: Corinthians muôn đời), nằm gần Sao Paulo, để làm nơi an nghỉ cuối cùng cho một số cầu thủ lừng lẫy của đội, cũng như những cổ động viên cuồng nhiệt.

Các fan hâm mộ của Corinthians sẽ có thể lựa chọn 1 trong 70.000 “chỗ nằm” trong nghĩa trang, với giá từ 1.870-3.240USD. Ricardo Polito, CEO của công ty chịu trách nhiệm về dự án nghĩa trang, cho biết nghĩa trang Corinthians Forever sẽ có các phòng chức năng, vườn cảnh quan, 1 nhà hàng, 1 hồ nước và 1 khu bảo tồn thiên nhiên.

Corinthians hiện là CLB bóng đá lớn thứ 2 ở Brazil, xét về số người hâm mộ, với khoảng 25 triệu người hâm mộ trên cả nước. Trước đó, một số ít CLB bóng đá cũng cung cấp dịch vụ mai táng cùng thần tượng, trong đó có CLB Boca Juniors của Argentina.

Anh Kiệt (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.