Cổ động viên muôn đời

Các fan hâm mộ của một trong những câu lạc bộ (CLB) bóng đá lớn nhất Brazil sẽ có cơ hội cổ động cho đội bóng yêu thích của mình ngay cả khi đã chết.

Cổ động viên muôn đời ảnh 1
Người hâm mộ của CLB Corinthians nổi tiếng với biệt danh “fan cuồng”.

CLB bóng đá Corinthians vừa tuyên bố sẽ cung cấp “chỗ nằm” cho các cổ động viên đội nhà trong một nghĩa trang chung với các cầu thủ. Để thực hiện điều này, Corinthians đã xây hẳn một nghĩa trang với tên gọi “Corinthians Forever” (tạm dịch: Corinthians muôn đời), nằm gần Sao Paulo, để làm nơi an nghỉ cuối cùng cho một số cầu thủ lừng lẫy của đội, cũng như những cổ động viên cuồng nhiệt.

Các fan hâm mộ của Corinthians sẽ có thể lựa chọn 1 trong 70.000 “chỗ nằm” trong nghĩa trang, với giá từ 1.870-3.240USD. Ricardo Polito, CEO của công ty chịu trách nhiệm về dự án nghĩa trang, cho biết nghĩa trang Corinthians Forever sẽ có các phòng chức năng, vườn cảnh quan, 1 nhà hàng, 1 hồ nước và 1 khu bảo tồn thiên nhiên.

Corinthians hiện là CLB bóng đá lớn thứ 2 ở Brazil, xét về số người hâm mộ, với khoảng 25 triệu người hâm mộ trên cả nước. Trước đó, một số ít CLB bóng đá cũng cung cấp dịch vụ mai táng cùng thần tượng, trong đó có CLB Boca Juniors của Argentina.

Anh Kiệt (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.