CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng

CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 11-1, CK Hoa Kỳ tăng điểm, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt mức cao nhất kể từ tháng 7-2011, trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược Trung Quốc sẽ có những biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng trong khi CP các ngành tài chính, hàng hóa và công nghiệp tăng mạnh nhất. CP Bank of America Corp. (BAC) và Caterpillar Inc. (CAT) tăng 2,9%. CP Alcoa Inc. (AA), công ty đầu tiên trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, báo cáo kết quả kinh doanh quý IV-2011, tăng tới 4,5%. CP Tiffany (TIF) & Co. giảm 10% sau khi nhà bán lẻ hàng trang sức hạ dự báo hàng năm.

Chỉ số S&P 500 tăng 11,38 điểm (0,9%), lên 1.292,08 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 29-7, một tuần trước khi Hoa Kỳ bị S&P hạ bậc tín nhiệm AAA. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 69,78 điểm (0,6%), lên 12.462,47 điểm. Chỉ số Russell 2000 (RTY) của các công ty nhỏ tăng 1,5%, cao hơn mức bình quân 200 ngày qua.

“Doanh thu không phải là nguyên nhân chính giúp các thị trường tăng điểm. Có những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng”, theo Jack Ablin, người giúp quản lý 55 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Harris Private Bank tại Chicago.

CK tăng sau khi dữ liệu cho biết ngành xuất khẩu Trung Quốc giảm, làm nảy sinh những dự báo rằng Bắc Kinh sẽ tiến hành những biện pháp thúc đẩy kinh tế.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical (CYC) của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng 1,7%. Chỉ số vận tải Dow Jones Transportation Average tăng 1,4%. Chỉ số KBW Bank tăng 1,9%. CP Bank of America tăng 5,7%, tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Kỳ 2: Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.