CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng

CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 11-1, CK Hoa Kỳ tăng điểm, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt mức cao nhất kể từ tháng 7-2011, trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược Trung Quốc sẽ có những biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng trong khi CP các ngành tài chính, hàng hóa và công nghiệp tăng mạnh nhất. CP Bank of America Corp. (BAC) và Caterpillar Inc. (CAT) tăng 2,9%. CP Alcoa Inc. (AA), công ty đầu tiên trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, báo cáo kết quả kinh doanh quý IV-2011, tăng tới 4,5%. CP Tiffany (TIF) & Co. giảm 10% sau khi nhà bán lẻ hàng trang sức hạ dự báo hàng năm.

Chỉ số S&P 500 tăng 11,38 điểm (0,9%), lên 1.292,08 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 29-7, một tuần trước khi Hoa Kỳ bị S&P hạ bậc tín nhiệm AAA. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 69,78 điểm (0,6%), lên 12.462,47 điểm. Chỉ số Russell 2000 (RTY) của các công ty nhỏ tăng 1,5%, cao hơn mức bình quân 200 ngày qua.

“Doanh thu không phải là nguyên nhân chính giúp các thị trường tăng điểm. Có những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng”, theo Jack Ablin, người giúp quản lý 55 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Harris Private Bank tại Chicago.

CK tăng sau khi dữ liệu cho biết ngành xuất khẩu Trung Quốc giảm, làm nảy sinh những dự báo rằng Bắc Kinh sẽ tiến hành những biện pháp thúc đẩy kinh tế.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical (CYC) của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng 1,7%. Chỉ số vận tải Dow Jones Transportation Average tăng 1,4%. Chỉ số KBW Bank tăng 1,9%. CP Bank of America tăng 5,7%, tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu