Chứng khoán Nhật Bản mất 13,5% bởi nỗi lo hạt nhân

Chỉ số Nikkei, vốn đã sụt giảm hơn 6%, xuống 9.620,49 điểm trong ngày 14-3 và lần đầu tiên xuống dưới ngưỡng 10.000 điểm trong vòng 3 tháng qua, lại tiếp tục giảm 13,5% xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Cũng ảnh hưởng bởi bầu không khí ảm đạm chung của thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương, chỉ số Topix đã giảm 14%.

Kyodo News dẫn lời một quan chức chính phủ cho rằng ám ảnh hạt nhân đã ảnh hưởng tới thị trường tài chính của nước này.

Trước đó, ngày 14-3, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo kế hoạch "bơm" 18.000 tỷ yen (khoảng 220 tỷ USD) vào thị trường tiền tệ do lo ngại trận động đất kinh hoàng hôm 11-3 có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với các ngân hàng thương mại và các thể chế tài chính của nước này.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu