Chửi thề bị phạt 1,5 tỷ đồng

Những ai có thói quen chửi thề hãy cẩn thận khi đi đến Dubai, Abu Dhabi… vì có thể bị phạt tới 70.000USD (khoảng 1,5 tỷ VNĐ), theo một điều luật mới của Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Chửi thề bị phạt 1,5 tỷ đồng ảnh 1

Tòa án Tối cao UAE, trụ sở ở Abu Dhabi, ra lệnh phải xử lại một người đàn ông phạm tội chửi thề với đồng nghiệp thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cho rằng mức phạt 3.000 dirham (816,6USD) là quá nhẹ. Các công tố viên sau đó đã yêu cầu bị cáo nọ phải nộp phạt 250.000 dirham (gần 70.000USD), nếu không sẽ bị tống vào tù. Bị cáo xấu số bị truy tố theo Luật Tội phạm không gian ảo, sau khi nguyên đơn nộp điện thoại của mình cho tòa án để chứng minh bị cáo đã gửi “những lời thô tục” cho mình qua ứng dụng WhatsApp. Nguyên đơn cũng tố cáo bị đơn từng đe dọa làm hại mình, dù sau đó đã bỏ cáo buộc đó.

Ngoài việc đóng phạt, người nước ngoài nếu phạm tội này có thể bị trục xuất khỏi UAE. Các chuyên gia pháp luật cũng cho biết nếu dùng những biểu tượng có hàm nghĩa xấu cũng có thể khiến bạn bị phạt tù tới 3 năm hoặc phạt tiền 500.000 dirham (136.000USD).

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.