Chủ tịch Fed có thể bị Tổng thống Donald Trump thay đổi

(ĐTTCO)-Tờ Politico ngày 11/7 dẫn 4 nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng ít có khả năng đề cử bà Janet Yellen tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) thêm một nhiệm kỳ 4 năm.

Chủ tịch Fed Janet Yellen. (Nguồn: AFP)

Chủ tịch Fed Janet Yellen. (Nguồn: AFP)

Và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn là ứng cử viên thay thế hàng đầu. 

Theo tờ báo, các nguồn tin trong Nhà Trắng, Bộ Tài chính và Quốc hội nói rằng nếu ông Cohn quyết định muốn đảm nhiệm vị trí trên, nhiều khả năng nguyện vọng của ông sẽ đạt được. 
Ông Cohn, một đảng viên Dân chủ và là cựu Chủ tịch ngân hàng Goldman Sachs, không làm việc trong ban vận động tranh cử của ông Trump và hai bên chỉ biết nhau sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2016. 

Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, ông Trump đã cáo buộc bà Yellen nhận mệnh lệnh từ Tổng thống Barack Obama duy trì lãi suất ở mức thấp vì lý do chính trị, đồng thời tuyên bố sẽ thay thế bà Yellen vì bà không phải là đảng viên Cộng hòa. 

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal tháng 4 vừa qua, Tổng thống Trump đã tuyên bố ông tôn trọng bà Yellen.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên cơ của 13 nhân vật quyền lực có giá bao nhiêu?

Chuyên cơ của 13 nhân vật quyền lực có giá bao nhiêu?

(ĐTTCO) - Có thể không có gì là ngạc nhiên khi một số nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, các ông trùm kinh doanh và các quốc vương đi du lịch bằng máy bay tư nhân và các chuyên cơ đắt đỏ. Tuy nhiên, một số người có đội tàu bay theo ý của mình, trong đó có 1 số đội tàu bay có chi phí lên đến 1 tỷ USD.

Hồ sơ

Sức mạnh thực chất kinh tế Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: Ông David Shambaugh là Giáo sư Khoa học Chính trị và Quan hệ Quốc tế, Giám đốc Chương trình Chính sách Trung Quốc, Trường Quan hệ Quốc tế Elliott của Đại học George Washington.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".