Chủ tịch ECB Trichet kết thúc nhiệm kỳ 8 năm

Ông Trichet đã sử dụng bài diễn văn cuối cùng trong vai trò Chủ tịch ECB của mình để nói về những giải pháp cho khủng hoảng kinh tế châu Âu.

Chủ tịch ECB Trichet kết thúc nhiệm kỳ 8 năm ảnh 1

Ông Jean-Claude Trichet đã đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) 8 năm trong 13 năm tồn tại của ngân hàng này.

Với việc đồng euro đang trải qua những ngày đen tối nhất, ông Trichet đã sử dụng bài diễn văn cuối cùng của mình để nói về những giải pháp cho khủng hoảng kinh tế châu Âu.

Theo ông Trichet, điều cần thiết bây giờ là làm rõ việc quản lý khủng hoảng trên 3 khía cạnh: tăng cường năng lực của quỹ ổn định tài chính châu Âu (EFSF) để đảm bảo ổn định tài chính, củng cố hoạt động của các ngân hàng châu Âu và đưa ra biện pháp phù hợp quản lý trong trung hạn cho Hy Lạp. Làm rõ những vấn đề trên là yêu cầu cấp bách lúc này.

Chủ tịch ECB Trichet sẽ phải đối mặt với thách thức khó khăn trước khi rời nhiệm sở vào cuối tháng này. Ông Trichet sẽ phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho khủng hoảng khu vực đồng euro trong ngày chủ nhật này để giữ niềm tin của thị trường.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italia Mario Draghi sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ECB thay ông Trichet kể từ tháng sau.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu