Chơi game, hiến máu

Chơi game có thể là một việc vô bổ, nhưng hiến máu trong khi đang chơi game có thể sẽ mang lại lợi ích cho xã hội.

2 nhà sáng chế Brand và Grotesque đã đăng ký một dự án như vậy lên trang web hỗ trợ khởi nghiệp Kickstarter rất nổi tiếng trên thế giới. Brand và Grotesque cho biết máu được lấy ra khi game thủ đang chơi game sau đó sẽ được hiến cho các tổ chức từ thiện dùng phục vụ ngành y tế.

Dự án mang tên Blood Sport (tạm dịch: thể thao máu) sẽ phát triển một “hệ thống trích xuất máu” với bộ điều khiển game. Nó có thể hoạt động với các máy chơi game Xbox, PlayStation và bất kỳ máy chơi game có rumble pack (cơ chế rung).

Chơi game, hiến máu ảnh 1

Một kim tiêm sẽ được đâm vào tĩnh mạch và một ít máu sẽ bị chiết xuất mỗi lần rumble pack được kích hoạt. Các game thủ Blood Sport sẽ thi đấu với nhau, ai bị mất ít máu nhất là người thắng cuộc. Hệ thống này có cài một cơ chế kiểm soát, theo đó sẽ tắt máy chơi game trước khi game thủ bị trích xuất quá nhiều máu.

Brand và Grotesque hy vọng sẽ huy động được 140.000 bảng (4,63 tỷ đồng) cho dự án qua trang Kickstarter. Tuy nhiên, Kickstarter đã khóa dự án này vì cho rằng nó không phù hợp. Dự án đã huy động được 2.000 bảng (66,1 triệu đồng) trước khi bị đóng cửa.

Anh Kiệt (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.