Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa

(ĐTTCO)-Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu cho tài khóa 2016 sẽ giúp cho Chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa ảnh 1 

Ngày 18/12, 2 viện trong Quốc hội Mỹ đã lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu 1.100 tỷ USD cho tài khóa 2016, theo đó duy trì hoạt động của các cơ quan chính phủ đến tháng 9 năm sau.

Dự luật này sau đó được gửi tới Tổng thống Barack Obama ký ban hành thành Luật.

Dự luật chi tiêu này sẽ giúp chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Dự luật chi tiêu này được coi là dung hòa các ưu tiên của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua trước với 316 phiếu thuận và 113 phiếu chống, sau đó được Thượng viện thông qua vào cuối ngày 18/12.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Barack Obama ủng hộ dự luật này. Quốc hội Mỹ cũng nhất trí dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô trong 40 năm qua của nước này.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.