Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa

(ĐTTCO)-Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu cho tài khóa 2016 sẽ giúp cho Chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa ảnh 1 

Ngày 18/12, 2 viện trong Quốc hội Mỹ đã lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu 1.100 tỷ USD cho tài khóa 2016, theo đó duy trì hoạt động của các cơ quan chính phủ đến tháng 9 năm sau.

Dự luật này sau đó được gửi tới Tổng thống Barack Obama ký ban hành thành Luật.

Dự luật chi tiêu này sẽ giúp chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Dự luật chi tiêu này được coi là dung hòa các ưu tiên của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua trước với 316 phiếu thuận và 113 phiếu chống, sau đó được Thượng viện thông qua vào cuối ngày 18/12.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Barack Obama ủng hộ dự luật này. Quốc hội Mỹ cũng nhất trí dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô trong 40 năm qua của nước này.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.