Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa

(ĐTTCO)-Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu cho tài khóa 2016 sẽ giúp cho Chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa ảnh 1 

Ngày 18/12, 2 viện trong Quốc hội Mỹ đã lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu 1.100 tỷ USD cho tài khóa 2016, theo đó duy trì hoạt động của các cơ quan chính phủ đến tháng 9 năm sau.

Dự luật này sau đó được gửi tới Tổng thống Barack Obama ký ban hành thành Luật.

Dự luật chi tiêu này sẽ giúp chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Dự luật chi tiêu này được coi là dung hòa các ưu tiên của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua trước với 316 phiếu thuận và 113 phiếu chống, sau đó được Thượng viện thông qua vào cuối ngày 18/12.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Barack Obama ủng hộ dự luật này. Quốc hội Mỹ cũng nhất trí dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô trong 40 năm qua của nước này.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu