Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile

Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile ảnh 1

Trang tin Bloomberg và Reuters cùng tiết lộ thông tin gây bất ngờ rằng, Chính phủ Hoa Kỳ vừa nộp đơn kiện lên Bộ Tư pháp nước này nhằm ngăn chặn thương vụ AT&T thâu tóm T-Mobile có giá trị 39 tỷ USD.

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà mạng lớn thứ 2 Hoa Kỳ đã thông báo về kế hoạch mua lại T-Mobile gây xôn xao dư luận, bởi nếu thành công, AT&T sẽ tạo ra một thế lực viễn thông mới đầy sức mạnh tại quốc gia phát triển nhất thế giới.

Thế nhưng, để đạt được tới đích cuối cùng, chắc chắn AT&T sẽ phải vượt qua vô số trở ngại lớn.

Trong nội dung đơn kiện, chính quyền của Tổng thống Obama nói rằng thương vụ AT&T và T-Mobile sẽ làm giảm đáng kể tính cạnh tranh trên thị trường viễn thông Hoa Kỳ và họ muốn thương vụ này phải bị xếp vào diện "vi phạm đạo luật chống độc quyền."

Điều đó đồng nghĩa với việc AT&T sẽ không thể thâu tóm được T-Mobile như kế hoạch và đây sẽ là một cú sốc quá lớn đối với nhà mạng lớn thứ 2 của Hoa Kỳ.

AT&T luôn phản biện rằng họ muốn sử dụng dải tần của T-Mobile để cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như có thêm sự hỗ trợ để phổ biến chuẩn mạng 4G LTE rộng rãi tới cộng đồng người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trước đó, AT&T đã hứa rằng nếu họ thất bại trong vụ thâu tóm này, họ sẽ đền Tập đoàn Deutsche Telekom (chủ sở hữu T-Mobile) số tiền lên tới 6 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.