Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile

Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile ảnh 1

Trang tin Bloomberg và Reuters cùng tiết lộ thông tin gây bất ngờ rằng, Chính phủ Hoa Kỳ vừa nộp đơn kiện lên Bộ Tư pháp nước này nhằm ngăn chặn thương vụ AT&T thâu tóm T-Mobile có giá trị 39 tỷ USD.

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà mạng lớn thứ 2 Hoa Kỳ đã thông báo về kế hoạch mua lại T-Mobile gây xôn xao dư luận, bởi nếu thành công, AT&T sẽ tạo ra một thế lực viễn thông mới đầy sức mạnh tại quốc gia phát triển nhất thế giới.

Thế nhưng, để đạt được tới đích cuối cùng, chắc chắn AT&T sẽ phải vượt qua vô số trở ngại lớn.

Trong nội dung đơn kiện, chính quyền của Tổng thống Obama nói rằng thương vụ AT&T và T-Mobile sẽ làm giảm đáng kể tính cạnh tranh trên thị trường viễn thông Hoa Kỳ và họ muốn thương vụ này phải bị xếp vào diện "vi phạm đạo luật chống độc quyền."

Điều đó đồng nghĩa với việc AT&T sẽ không thể thâu tóm được T-Mobile như kế hoạch và đây sẽ là một cú sốc quá lớn đối với nhà mạng lớn thứ 2 của Hoa Kỳ.

AT&T luôn phản biện rằng họ muốn sử dụng dải tần của T-Mobile để cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như có thêm sự hỗ trợ để phổ biến chuẩn mạng 4G LTE rộng rãi tới cộng đồng người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trước đó, AT&T đã hứa rằng nếu họ thất bại trong vụ thâu tóm này, họ sẽ đền Tập đoàn Deutsche Telekom (chủ sở hữu T-Mobile) số tiền lên tới 6 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

(ĐTTCO) - Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.