Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile

Chính phủ Hoa Kỳ kiện vụ AT&T mua T-Mobile ảnh 1

Trang tin Bloomberg và Reuters cùng tiết lộ thông tin gây bất ngờ rằng, Chính phủ Hoa Kỳ vừa nộp đơn kiện lên Bộ Tư pháp nước này nhằm ngăn chặn thương vụ AT&T thâu tóm T-Mobile có giá trị 39 tỷ USD.

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà mạng lớn thứ 2 Hoa Kỳ đã thông báo về kế hoạch mua lại T-Mobile gây xôn xao dư luận, bởi nếu thành công, AT&T sẽ tạo ra một thế lực viễn thông mới đầy sức mạnh tại quốc gia phát triển nhất thế giới.

Thế nhưng, để đạt được tới đích cuối cùng, chắc chắn AT&T sẽ phải vượt qua vô số trở ngại lớn.

Trong nội dung đơn kiện, chính quyền của Tổng thống Obama nói rằng thương vụ AT&T và T-Mobile sẽ làm giảm đáng kể tính cạnh tranh trên thị trường viễn thông Hoa Kỳ và họ muốn thương vụ này phải bị xếp vào diện "vi phạm đạo luật chống độc quyền."

Điều đó đồng nghĩa với việc AT&T sẽ không thể thâu tóm được T-Mobile như kế hoạch và đây sẽ là một cú sốc quá lớn đối với nhà mạng lớn thứ 2 của Hoa Kỳ.

AT&T luôn phản biện rằng họ muốn sử dụng dải tần của T-Mobile để cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như có thêm sự hỗ trợ để phổ biến chuẩn mạng 4G LTE rộng rãi tới cộng đồng người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trước đó, AT&T đã hứa rằng nếu họ thất bại trong vụ thâu tóm này, họ sẽ đền Tập đoàn Deutsche Telekom (chủ sở hữu T-Mobile) số tiền lên tới 6 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu