Chi tiêu tiêu dùng Pháp giảm 0,8% trong tháng 6

Chi tiêu tiêu dùng Pháp giảm 0,8% trong tháng 6 ảnh 1
Sau khi tăng lên trong tháng 5-2013, chi tiêu tiêu dùng của người Pháp quay đầu giảm 0,8% trong tháng 6-2013, trong bối cảnh điều kiện thời tiết cải thiện làm giảm chi tiêu cho năng lượng.

Hồi tháng 5, thời tiết lạnh giá đã đẩy các hóa đơn năng lượng lên cao.

Tuy nhiên, theo số liệu của Cơ quan Thống kê (INSEE), tính chung cả quý 2/2013, chi tiêu tiêu dùng tại Pháp tăng 0,3%.

Chuyên gia Diego Iscaro, thuộc IHS Global Insight, nhận định số liệu này sẽ cung cấp thêm bằng chứng chứng tỏ kinh tế Pháp có thể chấm dứt tình trạng suy thoái trong quý 2/2013.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Diego Iscaro, chi tiêu của khu vực tư nhân sẽ vẫn chịu sức ép trong quý 2/2013, đặc biệt là do thị trường lao động vẫn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Tài chính Pháp, Pierre Moscovici, dự đoán 2014 sẽ là năm đầu tiên kinh tế Pháp tăng trưởng "thực sự." Theo ông Moscovici, với xu hướng tăng trưởng tích cực trong quý 2/2013 và những chỉ dẫn cho thấy nền kinh tế sẽ tiếp tục xu hướng này trong năm nay, GDP của Pháp sẽ tăng 0,8% trong năm 2014.

Trong giai đoạn 2007-2012, nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Pháp luôn là 0%./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".