Cháy cao ốc 36 tầng tại Honolulu, 15 người thương vong

(ĐTTCO)-Theo abcnews, ít nhất 3 người chết và 12 người khác bị thương trong vụ cháy một tòa nhà chung cư 36 tầng ở Honolulu, thủ phủ tiểu bang Hawaii, Mỹ.
 

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 26 của tòa nhà 36 tầng. Ảnh: abcnews

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 26 của tòa nhà 36 tầng. Ảnh: abcnews

Vụ cháy xảy ra lúc 18 giờ 47 ngày 14-7 (giờ địa phương) và ngọn lửa được cho là đã bắt nguồn từ tầng 26 - nơi các nạn nhân được tìm thấy. Sau vài giờ ngọn lửa đã lan nhanh lên tầng 28 của tòa nhà gồm 568 căn hộ này.
Những người bị thương đã được điều trị ngay tại hiện trường, trong đó có 4 người phải đưa tới bệnh viện. Phần lớn cư dân tòa chung cư đã thoát ra ngoài an toàn.
Theo KHON, khoảng 16 giờ 30 giờ địa phương, đám cháy đã được chuyển từ báo động cấp độ 4 lên báo động cấp độ 5.
"Hy vọng trong vòng 1 giờ tới ngọn lửa sẽ được dập tắt", Manuel Neves giám đốc lực lượng cứu hỏa địa phương phát biểu vào 17 giờ 20.
Đại úy David Jenkin, Sở cứu hỏa Honolulu cho hay, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để giải cứu tất cả các nạn nhân an toàn rời khỏi tòa nhà.

Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Honolulu cũng tham gia công tác cứu hộ và sẵn sàng cung cấp chỗ ở qua đêm cho 800 người nếu cần thiết. 

Thị trưởng thành phố Honolulu, Kirk Caldwell cho biết tòa nhà chung cư này được xây dựng vào năm 1971 và không được trang bị hệ thống phun nước tự động chống cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. 
Trước đó, ngày 14-6, một vụ hỏa hoạn ở tòa nhà chung cư Grenfell Tower 24 tầng ở thủ đô London (Anh) đã làm ít nhất 80 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.