Châu Âu tiếp tục bất đồng lập liên minh ngân hàng

Châu Âu tiếp tục bất đồng lập liên minh ngân hàng ảnh 1
Kế hoạch lập liên minh ngân hàng với cơ quan giám sát chung của eurozone bế tắc khi một số nước đề nghị thay đổi hiệp ước Liên minh châu Âu (EU).

Lãnh đạo châu Âu đạt mục tiêu đưa Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trở thành cơ quan chịu trách nhiệm giám sát hệ thống ngân hàng của khu vực đồng euro (eurozone) và mở rộng đến hệ thống của 10 nước EU không sử dụng đồng euro. Hiện tại, các ngân hàng ở đây vẫn chủ yếu do các cơ quan địa phương giám sát.

Tuy nhiên, đến nay, EU vẫn bất đồng về kế hoạch chi tiết lập liên minh ngân hàng dưới sự giám sát chung. Bộ trưởng tài chính Thụy Điển Anders Borg cho rằng, để công bằng cần thay đổi các hiệp ước châu Âu và vai trò của ECB.

Đề xuất này tuy được sự ủng hộ của Đức và Phần Lan nhưng lại vấp phải sự phản đối của đa số bộ trưởng tài chính châu Âu. Trong khi đó, để thông qua kế hoạch liên minh ngân hàng cần sự nhất trí của cả 27 nước thành viên EU.


Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".