Châu Âu siết quy định theo dõi máy bay

(ĐTTCO) - Ngày 16-12, Ủy ban châu Âu (EC) thông qua quy định mới về theo dõi máy bay nhằm hạn chế các trường hợp biến mất bí ẩn như chuyến bay MH370 năm 2014.

 Châu Âu siết quy định theo dõi máy bay ảnh 1

“Luật mới sẽ giúp cải thiện việc giám sát các máy bay châu Âu và vị trí chiếc máy bay gặp nạn ở bất cứ đâu trên thế giới - AFP dẫn tuyên bố của EC viết - Trong trường hợp xảy ra sự cố trên biển, chúng cũng sẽ cho phép nhanh chóng xác định các mảnh vỡ và thu thập dữ liệu trong các hộp đen máy bay”.

Tháng trước, các nước cũng đã nhất trí về thỏa thuận quốc tế trong việc sử dụng các vệ tinh để theo dõi máy bay.

Đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa tìm được lời giải cho vụ máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích tháng 3-2014 cùng tất cả 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn. 

Tháng trước, các nước cũng đã nhất trí về thỏa thuận quốc tế trong việc sử dụng các vệ tinh để theo dõi máy bay.

Đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa tìm được lời giải cho vụ máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích tháng 3-2014 cùng tất cả 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Hồi đầu năm, chính quyền Malaysia xác nhận tìm thấy một mảnh cánh chiếc máy bay xấu số tại đảo Reunion (Pháp) nhưng từ đó đến nay không tìm thấy thêm manh mối nào khác

Hồi đầu năm, chính quyền Malaysia xác nhận tìm thấy một mảnh cánh chiếc máy bay xấu số tại đảo Reunion (Pháp) nhưng từ đó đến nay không tìm thấy thêm manh mối nào khác.

Châu Âu cho biết quy định mới sẽ được triển khai theo tiến trình và áp dụng với tất cả máy bay chở khách của châu lục có tải trọng trên 27 tấn, chở trên 19 người và các máy bay chở hàng có tải trọng trên 45,5 tấn.

Theo đó, các máy bay tải trọng lớn mới được lắp ráp sẽ được trang bị hệ thống tự động siêu bền để có thể định vị chính xác điểm đến cuối cùng của chuyến bay gặp nạn trong trường hợp máy bay bị hỏng hóc nghiêm trọng.

“Điều này nhằm hạn chế việc máy bay biến mất khi tất cả các liên lạc và giám sát bị đứt đoạn đột ngột” - tuyên bố viết.

Các hãng hàng không sẽ có ba năm để áp dụng các biện pháp giúp theo dõi các máy bay khi bay ra ngoài phạm vi radar tại các vùng biển, đất liền hẻo lánh.

Công nghệ của các máy ghi âm đặt trong khoang hành khách cũng sẽ được cải tiến, cùng với việc kéo dài khả năng ghi âm các cuộc hội thoại trong buồng lái từ 2 giờ lên 25 giờ.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".