Châu Á-Thái Bình Dương cần thêm 14.450 máy bay mới trong 20 năm tới

(ĐTTCO) - Airbus tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 bằng việc bàn giao trực tiếp hoặc thông qua các hãng cho thuê 367 máy bay mới cho 50 nhà khai thác trong khu vực. 

Châu Á-Thái Bình Dương cần thêm 14.450 máy bay mới trong 20 năm tới

Số lượng máy bay bàn giao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Airbus chiếm hơn phân nửa tổng số máy bay bàn giao trên toàn thế giới (718 máy bay) trong năm vừa qua. Cụ thể, Aribius đã bàn giao gần 100 máy bay thân rộng hoàn toàn mới và sự kiện 3 hãng hàng không mới ở châu Á khai thác máy bay chở khách tầm xa A350 XWB.
Năm 2017, Airbus cũng chiếm thị phần kinh doanh mới lớn nhất trong khu vực, nắm giữ 65% thị trường với 100 đơn đặt hàng máy bay mới từ 7 khách hàng, nâng tổng số máy bay chờ giao của Airbus trong khu vực lên đến hơn 2.000 chiếc, tương ứng với một phần ba tổng số máy bay chờ giao trên toàn cầu.
Theo dự báo của Airbus, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ có lưu lượng hành khách dự kiến tăng trưởng ở mức 5,6%/năm và sẽ cần thêm khoảng 14.450 máy bay mới, chiếm hơn 40% nhu cầu cần gần 35.000 máy bay trên toàn thế giới trong 20 năm tới.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019