CEO Twitter tặng 1/3 số CP của mình cho nhân viên

CEO mới của Twitter Inc Jack Dorsey (ảnh) sẽ trao tặng 1/3 số cổ phiếu của mình tại Công ty cho các nhân viên. Số cổ phiếu Jack Dorsey trao tặng sẽ chiếm khoảng 1% cổ phần tại Twitter Inc, với trị giá khoảng 200 triệu USD.

 CEO Twitter tặng 1/3 số CP của mình cho nhân viên ảnh 1

Theo Jack Dorsey, hành động này là nhằm “tái đầu tư trực tiếp vào nhân lực”.

“Tôi thà là một phần nhỏ của một điều gì đó lớn lao, còn hơn là một phần lớn của một điều nhỏ bé. Tôi tự tin rằng chúng ta có thể khiến Twitter lớn hơn nữa”, Dorsey chia sẻ trên trang twitter của mình.

Quyết định này của Jack Dorsey được xem là nhằm kích thích nhuệ khí của các nhân viên sau những thay đổi mạnh gần đây trong Công ty, cũng như giúp Twitter có thêm nguồn cổ phiếu thưởng cho người lao động.

Được biết, 2 tuần kể từ khi Dorsey lên nhận chức CEO, ông đã thực hiện nhưng cải tổ mạnh mẽ. Vị CEO này cắt giảm 8% số nhân viên làm việc tại Twitter, lựa chọn một chủ tịch mới (Omid Kordestani, từng là giám đốc kinh doanh của Google) phụ trách chiến lược và tuyển dụng. Bên cạnh đó, Dorsey cho ra mắt sản phẩm mới “Moments”, được sử dụng để theo dõi thông tin về các sự kiện lớn trên khắp thế giới. Đây là một chiến dịch dài hạn nhằm giúp người sử dụng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin hơn qua Twitter.

Twitter sẽ thông báo kết quả kinh doanh quý III/2015 vào ngày 27/10 tới.

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.