CEO Citigroup từ chức

CEO Citigroup từ chức ảnh 1

(ĐTTC) - Citigroup công bố sự ra đi tức thời CEO Vikram Pandit. HĐQT Citigroup đã nhất trí bầu chọn ông Michael Corbat, Giám đốc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, lên thay ông Pandit, lên thay ông Pandit, theo ngân hàng.

Sự ra đi đột ngột của ông Pandit làm bùng lên những đồn đoán về đấu đá giữa ông và HĐQT về chuyện lương thưởng. Dưới thời của Pandit, CP của Citigroup giảm tới 90%, trong khi hầu hết các ngân hàng khác đều hồi phục khá mạnh mẽ kể từ sau khủng hoảng.

Michael O'Neill, Chủ tịch HĐQT Citigroup, phủ nhận tin đồn này: "Vikram chọn cách nộp đơn từ chức và HĐQT chấp nhận điều đó. Không có chuyện mâu thuẫn lợi ích, hay sai lầm chiến lược dẫn tới sự ra đi của ông ấy”.

Các cổ đông vào tháng 4 đã bỏ phiếu chóng khoảng thưởng 15 triệu USD đối với Pandit.

Citigroup là ngân hàng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, với 1.900 tỷ USD tài sản.

Pandit, về cầm quân cho Citigroup từ tháng 12-2007, khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu bùng lên. Ông đã lèo lái ngân hàng này suốt thời gian khủng hoảng, và cho biết nay Citigroup đã mạnh hơn nhiều.

“Dựa trên những tiến bộ chúng tôi đã đạt được những năm qua, tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho người khác lên lãnh đạo Citigroup” - Pandit giải thích về sự ra đi của mình.

Pandit gọi Corbat là “lựa chọn đúng” cho người thay thế ông, dẫn ra những thành công ông này đạt được trong 29 năm lãnh đạo ở ngân hàng.

Corbat nói các yếu tố cơ bản của Citigroup rất vững mạnh và ngân hàng đang đi đúng đường.

Ánh Vân (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".