CEO Citigroup từ chức

CEO Citigroup từ chức ảnh 1

(ĐTTC) - Citigroup công bố sự ra đi tức thời CEO Vikram Pandit. HĐQT Citigroup đã nhất trí bầu chọn ông Michael Corbat, Giám đốc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, lên thay ông Pandit, lên thay ông Pandit, theo ngân hàng.

Sự ra đi đột ngột của ông Pandit làm bùng lên những đồn đoán về đấu đá giữa ông và HĐQT về chuyện lương thưởng. Dưới thời của Pandit, CP của Citigroup giảm tới 90%, trong khi hầu hết các ngân hàng khác đều hồi phục khá mạnh mẽ kể từ sau khủng hoảng.

Michael O'Neill, Chủ tịch HĐQT Citigroup, phủ nhận tin đồn này: "Vikram chọn cách nộp đơn từ chức và HĐQT chấp nhận điều đó. Không có chuyện mâu thuẫn lợi ích, hay sai lầm chiến lược dẫn tới sự ra đi của ông ấy”.

Các cổ đông vào tháng 4 đã bỏ phiếu chóng khoảng thưởng 15 triệu USD đối với Pandit.

Citigroup là ngân hàng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, với 1.900 tỷ USD tài sản.

Pandit, về cầm quân cho Citigroup từ tháng 12-2007, khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu bùng lên. Ông đã lèo lái ngân hàng này suốt thời gian khủng hoảng, và cho biết nay Citigroup đã mạnh hơn nhiều.

“Dựa trên những tiến bộ chúng tôi đã đạt được những năm qua, tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho người khác lên lãnh đạo Citigroup” - Pandit giải thích về sự ra đi của mình.

Pandit gọi Corbat là “lựa chọn đúng” cho người thay thế ông, dẫn ra những thành công ông này đạt được trong 29 năm lãnh đạo ở ngân hàng.

Corbat nói các yếu tố cơ bản của Citigroup rất vững mạnh và ngân hàng đang đi đúng đường.

Ánh Vân (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.