Cây Noel may mắn

(ĐTTCO) - Một cây thông Noel đã được để nguyên cho đến nay dù Lễ Giáng sinh đã qua được 1 tháng. Và nguyên nhân của việc này khá thú vị: Một chú chim bồ câu xám đã đến làm tổ và đẻ trứng trên cây thông này trong những ngày Lễ Giáng sinh.

Cây Noel may mắn ảnh 1

Chuyện đang xảy ra ở Paddock Wood, Kent (Anh). Khi các nhân viên công ích của thị trấn đến để hạ cây thông Noel khi mùa Giáng sinh kết thúc, họ phát hiện trên đó có một tổ chim bồ câu với 2 quả trứng. Vì vậy, họ quyết định để yên cây thông cho đến khi trứng nở và lũ chim bay đi. Theo luật của Anh, việc phá hoại tổ chim hay trứng chim đều phi pháp. Nhưng cư dân địa phương còn có một lý do khác: Họ tin rằng con chim chính là hiện thân của Chúa Thánh Thần (được nhắc đến trong Kinh thánh Tân Ước dưới hình dáng chim bồ câu).

Các nhà khoa học cho biết loài bồ câu xám này có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng trong 1 năm. Vì vậy, cây thông Noel có thể được để nguyên tới tận mùa hè.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu