Cây Noel may mắn

(ĐTTCO) - Một cây thông Noel đã được để nguyên cho đến nay dù Lễ Giáng sinh đã qua được 1 tháng. Và nguyên nhân của việc này khá thú vị: Một chú chim bồ câu xám đã đến làm tổ và đẻ trứng trên cây thông này trong những ngày Lễ Giáng sinh.

Cây Noel may mắn ảnh 1

Chuyện đang xảy ra ở Paddock Wood, Kent (Anh). Khi các nhân viên công ích của thị trấn đến để hạ cây thông Noel khi mùa Giáng sinh kết thúc, họ phát hiện trên đó có một tổ chim bồ câu với 2 quả trứng. Vì vậy, họ quyết định để yên cây thông cho đến khi trứng nở và lũ chim bay đi. Theo luật của Anh, việc phá hoại tổ chim hay trứng chim đều phi pháp. Nhưng cư dân địa phương còn có một lý do khác: Họ tin rằng con chim chính là hiện thân của Chúa Thánh Thần (được nhắc đến trong Kinh thánh Tân Ước dưới hình dáng chim bồ câu).

Các nhà khoa học cho biết loài bồ câu xám này có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng trong 1 năm. Vì vậy, cây thông Noel có thể được để nguyên tới tận mùa hè.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.