Cây Noel may mắn

(ĐTTCO) - Một cây thông Noel đã được để nguyên cho đến nay dù Lễ Giáng sinh đã qua được 1 tháng. Và nguyên nhân của việc này khá thú vị: Một chú chim bồ câu xám đã đến làm tổ và đẻ trứng trên cây thông này trong những ngày Lễ Giáng sinh.

Cây Noel may mắn ảnh 1

Chuyện đang xảy ra ở Paddock Wood, Kent (Anh). Khi các nhân viên công ích của thị trấn đến để hạ cây thông Noel khi mùa Giáng sinh kết thúc, họ phát hiện trên đó có một tổ chim bồ câu với 2 quả trứng. Vì vậy, họ quyết định để yên cây thông cho đến khi trứng nở và lũ chim bay đi. Theo luật của Anh, việc phá hoại tổ chim hay trứng chim đều phi pháp. Nhưng cư dân địa phương còn có một lý do khác: Họ tin rằng con chim chính là hiện thân của Chúa Thánh Thần (được nhắc đến trong Kinh thánh Tân Ước dưới hình dáng chim bồ câu).

Các nhà khoa học cho biết loài bồ câu xám này có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng trong 1 năm. Vì vậy, cây thông Noel có thể được để nguyên tới tận mùa hè.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu