Cây Noel may mắn

(ĐTTCO) - Một cây thông Noel đã được để nguyên cho đến nay dù Lễ Giáng sinh đã qua được 1 tháng. Và nguyên nhân của việc này khá thú vị: Một chú chim bồ câu xám đã đến làm tổ và đẻ trứng trên cây thông này trong những ngày Lễ Giáng sinh.

Cây Noel may mắn ảnh 1

Chuyện đang xảy ra ở Paddock Wood, Kent (Anh). Khi các nhân viên công ích của thị trấn đến để hạ cây thông Noel khi mùa Giáng sinh kết thúc, họ phát hiện trên đó có một tổ chim bồ câu với 2 quả trứng. Vì vậy, họ quyết định để yên cây thông cho đến khi trứng nở và lũ chim bay đi. Theo luật của Anh, việc phá hoại tổ chim hay trứng chim đều phi pháp. Nhưng cư dân địa phương còn có một lý do khác: Họ tin rằng con chim chính là hiện thân của Chúa Thánh Thần (được nhắc đến trong Kinh thánh Tân Ước dưới hình dáng chim bồ câu).

Các nhà khoa học cho biết loài bồ câu xám này có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng trong 1 năm. Vì vậy, cây thông Noel có thể được để nguyên tới tận mùa hè.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".