Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB

(ĐTTCO) - Cathay Pacific Airways vừa trở thành hãng hàng không thứ 6 khai thác máy bay thân rộng A350 XWB hai động cơ mới nhất và hiệu quả nhất trên thế giới. Chiếc máy bay đầu tiên với màu sơn mới của hãng đã hạ cánh tại Hồng Công.

 Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB ảnh 1

Theo kế hoạch, Cathay Pacific đã đặt mua tổng cộng 48 máy bay A350 XWB gồm 22 chiếc A350-900 và 26 chiếc A350-1000.

Máy bay A350-900 của Cathay Pacific Airways có thiết kế 3 hạng ghế với tổng số 280 ghế, gồm: 38 ghế hạng thương gia có thể ngả thành giường phẳng, 28 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 214 ghế hạng phổ thông. Sau thời gian đầu phục vụ các đường bay trong khu vực, máy bay mới của Cathay Pacific Airways dự kiến sẽ được khai thác trên các đường bay tầm xa vào cuối năm nay.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 798 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 42 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu