Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB

(ĐTTCO) - Cathay Pacific Airways vừa trở thành hãng hàng không thứ 6 khai thác máy bay thân rộng A350 XWB hai động cơ mới nhất và hiệu quả nhất trên thế giới. Chiếc máy bay đầu tiên với màu sơn mới của hãng đã hạ cánh tại Hồng Công.

 Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB ảnh 1

Theo kế hoạch, Cathay Pacific đã đặt mua tổng cộng 48 máy bay A350 XWB gồm 22 chiếc A350-900 và 26 chiếc A350-1000.

Máy bay A350-900 của Cathay Pacific Airways có thiết kế 3 hạng ghế với tổng số 280 ghế, gồm: 38 ghế hạng thương gia có thể ngả thành giường phẳng, 28 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 214 ghế hạng phổ thông. Sau thời gian đầu phục vụ các đường bay trong khu vực, máy bay mới của Cathay Pacific Airways dự kiến sẽ được khai thác trên các đường bay tầm xa vào cuối năm nay.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 798 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 42 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".