Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB

(ĐTTCO) - Cathay Pacific Airways vừa trở thành hãng hàng không thứ 6 khai thác máy bay thân rộng A350 XWB hai động cơ mới nhất và hiệu quả nhất trên thế giới. Chiếc máy bay đầu tiên với màu sơn mới của hãng đã hạ cánh tại Hồng Công.

 Cathay Pacific Airways chính thức khai thác A350 XWB ảnh 1

Theo kế hoạch, Cathay Pacific đã đặt mua tổng cộng 48 máy bay A350 XWB gồm 22 chiếc A350-900 và 26 chiếc A350-1000.

Máy bay A350-900 của Cathay Pacific Airways có thiết kế 3 hạng ghế với tổng số 280 ghế, gồm: 38 ghế hạng thương gia có thể ngả thành giường phẳng, 28 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 214 ghế hạng phổ thông. Sau thời gian đầu phục vụ các đường bay trong khu vực, máy bay mới của Cathay Pacific Airways dự kiến sẽ được khai thác trên các đường bay tầm xa vào cuối năm nay.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 798 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 42 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.