Cấp phép cho thuốc lắc

Việc buôn bán 100 loại ma túy tổng hợp, trong đó có thuốc lắc và ketamine, trở nên hợp pháp ở Ireland trong một thời gian ngắn.

Ngày 10-3, một tòa án phúc thẩm phán quyết rằng luật cấm mọi người sở hữu khoảng 100 loại thuốc lắc đưa ra cách nay 4 năm là sai, vì luật đã hợp pháp hóa chúng vào năm 1977. Đây là một lỗ hổng pháp luật. Do đó, phán quyết này đã hợp pháp hóa việc sở hữu các loại ma túy trên.

Cấp phép cho thuốc lắc ảnh 1

Quốc hội nước này đêm 10-3 đã phải họp khẩn cấp để thông qua luật mới về kiểm soát dược phẩm để đưa các loại ma túy trên trở lại vùng kiểm soát. Luật khẩn cấp đã được hạ viện thông qua, nhưng phải được thượng viện phê chuẩn và sau đó được Tổng thống Michael D. Higgins ký thành luật.

Quy trình này nhanh nhất cũng mất 24 giờ và luật mới có hiệu lực vào nửa đêm ngày 12-3, tức nhiều loại ma túy tổng hợp có tới hơn 36 giờ được mua bán hợp pháp trước khi luật cấm có hiệu lực. Các loại ma túy truyền thống như heroin, cocaine và bồ đà bị cấm trong các luật khác và không bị ảnh hưởng.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu