Cấp phép cho thuốc lắc

Việc buôn bán 100 loại ma túy tổng hợp, trong đó có thuốc lắc và ketamine, trở nên hợp pháp ở Ireland trong một thời gian ngắn.

Ngày 10-3, một tòa án phúc thẩm phán quyết rằng luật cấm mọi người sở hữu khoảng 100 loại thuốc lắc đưa ra cách nay 4 năm là sai, vì luật đã hợp pháp hóa chúng vào năm 1977. Đây là một lỗ hổng pháp luật. Do đó, phán quyết này đã hợp pháp hóa việc sở hữu các loại ma túy trên.

Cấp phép cho thuốc lắc ảnh 1

Quốc hội nước này đêm 10-3 đã phải họp khẩn cấp để thông qua luật mới về kiểm soát dược phẩm để đưa các loại ma túy trên trở lại vùng kiểm soát. Luật khẩn cấp đã được hạ viện thông qua, nhưng phải được thượng viện phê chuẩn và sau đó được Tổng thống Michael D. Higgins ký thành luật.

Quy trình này nhanh nhất cũng mất 24 giờ và luật mới có hiệu lực vào nửa đêm ngày 12-3, tức nhiều loại ma túy tổng hợp có tới hơn 36 giờ được mua bán hợp pháp trước khi luật cấm có hiệu lực. Các loại ma túy truyền thống như heroin, cocaine và bồ đà bị cấm trong các luật khác và không bị ảnh hưởng.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.