Cảnh sát Thái “giảm giá” tiền phạt

(ĐTTCO) - Như một “món quà” Giáng sinh cho những người vi phạm luật giao thông, từ nay đến ngày 15-1-2016, cảnh sát Thái Lan đưa ra mức phạt “đồng giá” là 100 baht (2,77 USD) cho các lỗi nhỏ.

Cảnh sát Thái “giảm giá” tiền phạt ảnh 1 

Mức phạt “đồng giá” này do quyền cảnh sát trưởng thủ đô Sanit Mahathaworn đưa ra và chỉ áp dụng tại Bangkok. Theo Bangkok Post, ông Sanit cho rằng việc này để tạo sự thân thiện với người dân.

Ông Sanit nói những người vi phạm nhận được phiếu phạt (ở mức không quá 500 baht) và bị thu bằng lái trong thời gian từ ngày 21-12 đến 15-1-2016 sẽ chỉ phải đóng tiền phạt 100 baht tại đồn cảnh sát nơi xuất phiếu phạt để lấy lại giấy tờ.

Chính sách “khuyến mãi” tiền phạt này chỉ áp dụng đối với các lỗi vi phạm nhỏ không gây nguy hiểm hoặc gây ra các vấn đề về giao thông cho người dân như lái xe không bằng lái, không đội mũ bảo hiểm hoặc lái xe hơi không thắt dây an toàn.

Ông Sanit cũng cho hay một số chuyên gia luật đã bày tỏ quan ngại rằng người dân sẽ bớt tôn trọng luật pháp hơn và vi phạm luật giao thông nhiều hơn. Tuy nhiên, ông khẳng định cảnh sát vẫn sẽ thực thi luật pháp đối với bất cứ ai phạm các lỗi nghiêm trọng và gây ức chế cho người dân.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".