Cảnh sát làm du lịch

Ngoài việc bị nhận giấy phạt khi đi sai luật, đậu xe sai chỗ…, những người điều khiển phương tiện ở Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) từ nay còn có thể yêu cầu cảnh sát giao thông hướng dẫn về những điểm đến du lịch hấp dẫn, vì đó là một nhiệm vụ mới của họ.

Cảnh sát làm du lịch ảnh 1

Cũng như tại nhiều nơi khác trên thế giới, cảnh sát giao thông ở Copenhagen thuộc nhóm nghề bị công chúng “không ưa” nhiều nhất. Để cải thiện điều đó, giới chức thủ đô Đan Mạch đã quyết định giao cho họ thêm một nhiệm vụ khác ngoài việc ghi giấy phạt: hướng dẫn du lịch. Vì vậy, sau khi khiến người đi đường khó chịu vì giấy phạt, các cảnh sát giao thông có thể lấy lại thiện cảm bằng cách chỉ cho họ chỗ đậu xe miễn phí, hay khách sạn giá cả phải chăng, điểm đến hấp dẫn ở địa phương…

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới, các cảnh sát giao thông sẽ được tham gia đào tạo theo chương trình “Ask Me” (hãy hỏi tôi), qua đó cung cấp cho họ những kiến thức và cách ứng xử cần thiết khi được hỏi về du lịch.

 (Theo Copenhagen Post)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.