Cảnh sát làm du lịch

Ngoài việc bị nhận giấy phạt khi đi sai luật, đậu xe sai chỗ…, những người điều khiển phương tiện ở Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) từ nay còn có thể yêu cầu cảnh sát giao thông hướng dẫn về những điểm đến du lịch hấp dẫn, vì đó là một nhiệm vụ mới của họ.

Cảnh sát làm du lịch ảnh 1

Cũng như tại nhiều nơi khác trên thế giới, cảnh sát giao thông ở Copenhagen thuộc nhóm nghề bị công chúng “không ưa” nhiều nhất. Để cải thiện điều đó, giới chức thủ đô Đan Mạch đã quyết định giao cho họ thêm một nhiệm vụ khác ngoài việc ghi giấy phạt: hướng dẫn du lịch. Vì vậy, sau khi khiến người đi đường khó chịu vì giấy phạt, các cảnh sát giao thông có thể lấy lại thiện cảm bằng cách chỉ cho họ chỗ đậu xe miễn phí, hay khách sạn giá cả phải chăng, điểm đến hấp dẫn ở địa phương…

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới, các cảnh sát giao thông sẽ được tham gia đào tạo theo chương trình “Ask Me” (hãy hỏi tôi), qua đó cung cấp cho họ những kiến thức và cách ứng xử cần thiết khi được hỏi về du lịch.

 (Theo Copenhagen Post)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.