Cảnh sát làm du lịch

Ngoài việc bị nhận giấy phạt khi đi sai luật, đậu xe sai chỗ…, những người điều khiển phương tiện ở Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) từ nay còn có thể yêu cầu cảnh sát giao thông hướng dẫn về những điểm đến du lịch hấp dẫn, vì đó là một nhiệm vụ mới của họ.

Cảnh sát làm du lịch ảnh 1

Cũng như tại nhiều nơi khác trên thế giới, cảnh sát giao thông ở Copenhagen thuộc nhóm nghề bị công chúng “không ưa” nhiều nhất. Để cải thiện điều đó, giới chức thủ đô Đan Mạch đã quyết định giao cho họ thêm một nhiệm vụ khác ngoài việc ghi giấy phạt: hướng dẫn du lịch. Vì vậy, sau khi khiến người đi đường khó chịu vì giấy phạt, các cảnh sát giao thông có thể lấy lại thiện cảm bằng cách chỉ cho họ chỗ đậu xe miễn phí, hay khách sạn giá cả phải chăng, điểm đến hấp dẫn ở địa phương…

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới, các cảnh sát giao thông sẽ được tham gia đào tạo theo chương trình “Ask Me” (hãy hỏi tôi), qua đó cung cấp cho họ những kiến thức và cách ứng xử cần thiết khi được hỏi về du lịch.

 (Theo Copenhagen Post)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu