Cảnh báo nguy cơ bùng nổ khủng hoảng mới

Cảnh báo nguy cơ bùng nổ khủng hoảng mới ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty cảnh báo nguy cơ bùng nổ một cuộc khủng hoảng mới trên toàn cầu nếu các nước thành viên G20 không thực hiện cam kết cắt giảm thâm hụt ngân sách và không cải thiện lượng vốn tại các ngân hàng quốc gia, và khi đó vai trò của G20 sẽ trở nên mờ nhạt, giống như một con hổ giấy.

Phát biểu với giới báo ngày 4-11 bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương nhóm G20 vừa khai mạc tại thành phố Mexico, Bộ trưởng Flaherty, nhóm G20 phải là tổ chức hiệu quả và các quốc gia thành viên phải thực hiện nghiêm túc cam kết của mình.

Về phần mình, Canada luôn đứng về quan điểm áp dụng một chính sách tài chính có kỷ luật và trách nhiệm tại các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Canada sẵn sàng dành thêm thời gian cho Hoa Kỳ thực hiện cam kết cắt giảm 50% thâm hụt tài chính trong năm 2013 và Canada sẽ gây sức ép để Hoa Kỳ thực hiện mục tiêu đó trong thời gian trung hạn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".