Cảnh báo nguy cơ bùng nổ khủng hoảng mới

Cảnh báo nguy cơ bùng nổ khủng hoảng mới ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty cảnh báo nguy cơ bùng nổ một cuộc khủng hoảng mới trên toàn cầu nếu các nước thành viên G20 không thực hiện cam kết cắt giảm thâm hụt ngân sách và không cải thiện lượng vốn tại các ngân hàng quốc gia, và khi đó vai trò của G20 sẽ trở nên mờ nhạt, giống như một con hổ giấy.

Phát biểu với giới báo ngày 4-11 bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương nhóm G20 vừa khai mạc tại thành phố Mexico, Bộ trưởng Flaherty, nhóm G20 phải là tổ chức hiệu quả và các quốc gia thành viên phải thực hiện nghiêm túc cam kết của mình.

Về phần mình, Canada luôn đứng về quan điểm áp dụng một chính sách tài chính có kỷ luật và trách nhiệm tại các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Canada sẵn sàng dành thêm thời gian cho Hoa Kỳ thực hiện cam kết cắt giảm 50% thâm hụt tài chính trong năm 2013 và Canada sẽ gây sức ép để Hoa Kỳ thực hiện mục tiêu đó trong thời gian trung hạn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.